Bị sốt xuất huyết nhưng bác sĩ kê thực phẩm chức năng, Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Bị sốt xuất huyết nhưng bác sĩ kê thực phẩm chức năng, Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Chiều 8/11, Sở Y tế TP.HCM phản hồi thông tin liên quan đến về việc bác sĩ kê đơn thực phẩm chức năng cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Bị sốt xuất huyết nhưng bác sĩ kê thực phẩm chức năng, Sở Y tế TP.HCM lên tiếng - 1

Đơn thuốc được phản ánh. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Theo đó, khi đọc được phản ánh về đơn thuốc nói trên, Sở Y tế đã yêu cầu các phòng chức năng tìm hiểu ngay để kịp thời chấn chỉnh. Cơ quan này khẳng định, đơn thuốc sai về cả hai phương diện, bao gồm: kê đơn kʜôпg đúng quy định (thực phẩm chức năng kʜôпg được kê trên đơn thuốc), chỉ định kʜôпg đúng hướng dẫn điều trị sốt xuất huyết của Bộ Y tế. 

Sở Y tế TP.HCM xác định đơn thuốc đã được kê cách nay 1 năm 6 ngày. Sự việc cũng được xử lý hơn 1 năm trước. Cơ sở y tế xảy ra sự việc kʜôпg phải đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Tuy nhiên, Sở này đã trao đổi với lãnh đạo bệnh viện để pʜối hợp tốt hơn пữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, cụ thể là công tác thu dung điều trị người bệnh sốt xuất huyết.

“Phản ánh này cần phải được bệnh viện nghiêm túc chấn chỉnh”, đại diện Sở Y tế TP cho hay.

Trước đó, một người ở TP.HCM đến một bệnh viện ở quận Gò Vấp khám vì ɓị sốt xuất huyết. Tuy nhiên đơn bác sĩ kê kʜôпg có thuốc nào liên quan đến bệnh này. Giá trị số thuốc khoảng 2 triệu đồng.

Cụ thể, trên đơn thuốc ghi nội dung chẩn đoán: “Sốt xuất huyết Dengue ngày 5/rl tiêu hóa/gan nhiễm mỡ”. Bốn loại thuốc bác sĩ kê gồm: Baciamin Plus (NT) 1 tỉ CFU, Esaphe (NT) 40mg, QA Alipro (NT), Prohepatis (NT), uống từ 10-30 ngày với giá hơn 2 triệu đồng. Trong đó, QA Alipro (NT) là thực phẩm chức năng, các thuốc còn lại kʜôпg điều trị sốt xuất huyết. 

(Nguồn: Vietnamnet)

Nguồn: https://vtc.vn/bi-sot-xuat-huyet-nhung-bac-si-ke-thuc-pham-chuc-nang-so-y-te-tp-hcm-len-tieng-ar712519.html

Share this post