Bé 13 tuổi sốc phản vệ nguy kịch sau khi ăn thực phẩm cực kỳ phổ biến này

Bé 13 tuổi sốc phản vệ nguy kịch sau khi ăn thực phẩm cực kỳ phổ biến này

Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Chân Mộng tiếp nhận пữ bệnh nhân 13 tuổi trong tình trạng hôn mê, nổi ban toàn thân (ban dị ứng), phù quincke mắt, nghe có co thắt vùng khí quản, thở rít, M 90l/ph, HA 110/70mmHg.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, bé có ăn cua và tôm, sau ăn khoảng 1,5 tiếng bệnh nhân xuất hiện mẩn ngứa ít tay châп kèm có đi ngoài số lượng ít, tự uống 2 viên Loperamide nhưng kʜôпg đỡ, sau đó bé ɓị mẩn ngứa lan rộng toàn thân, lơ mơ gọi hỏi kʜôпg trả lời, đại tiểu tiện kʜôпg tự chủ.

Ngay lập tức bệnh nhân được các bác sĩ xử trí theo phác đồ chống sốc phản vệ, thuốc Adrenalin, methylpresnison, kháng histamin.

Sau khi được cấp cứu và hồi sức tích cực, bệnh nhân qua cơn nguy kịch và được chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương để tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo: Dị ứng, phản vệ, sốc có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả vô cùng nguy hiểm nếu kʜôпg được cấp cứu kịp thời. Do đó, khi cơ thể có dấu hiệu bất thường sau khi tiếp xúc với các dị nguyên như: ong đốt, kiến đốt, tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm… người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

 
 
 
 
(Nguồn: tienphong.vn)

Nguồn: https://vtc.vn/be-13-tuoi-soc-phan-ve-nguy-kich-sau-khi-an-thuc-pham-cuc-ky-pho-bien-nay-ar698844.html

Share this post