Sức khỏe 34 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng hiện ra sao?

Sức khỏe 34 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng hiện ra sao?

Theo lãnh đạo Bệnh viện 199, tất cả bệnh nhân ɓị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại Đà Nẵng đã xuất viện. Trước đó, từ 21h ngày 2/8, bệnh viện tiếp nhận 34 người dấu hiệu ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói.

Các bệnh nhân đi trong đoàn du khách đến từ Quảng Ninh. Trong 34 ca nhập viện có 4 trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột nặng, bạch cầu tăng cao, nguy cơ hoại tử ruột nên bệnh viện tư vấn nhập viện để theo dõi nhưng bệnh nhân xin được về khách sạn nghỉ ngơi. Hiện, tất cả xuất viện”, lãnh đạo Bệnh viện 199 nói và cho biết thêm, thông tin ban đầu đoàn khách đến từ Hà Nội là chưa chính xác.

Sức khỏe 34 du khách ɓị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng hiện ra sao? - 1

Du khách ɓị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an).

Đoàn du khách gồm 120 người từ thị trấn Đông Triều, Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch từ 7h ngày 1/8 và dự kiến kết thúc hành trình ngày 4/8. Đoàn lưu trú tại khách sạn Golden Sea, số 242 Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà.

Liên quan sự việc, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã khai thác thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách để điều tra nguyên nhân.

Chúng tôi đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc”, ông Hải nói.

CHÂU THƯ

Nguồn: https://vtc.vn/suc-khoe-34-du-khach-bi-ngo-doc-thuc-pham-o-da-nang-hien-ra-sao-ar691879.html

Share this post