5 thực phẩm người bị chứng đau đầu, đau nửa đầu nên tránh

5 thực phẩm người bị chứng đau đầu, đau nửa đầu nên tránh

Làm việc máy tính trong thời gian dài, ánh sáng, tiếng ồn lớn, căng thẳng… có thể gây ra chứng đau đầu. Để tránh tình trạng này trở nên trầm trọng hơn, có một số thực phẩm bạn nên tránh.

Đồ uống có cồn

Uống một lượng lớn rượu có thể gây đau đầu. Đặc biệt là sau khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy nôn nao. Những người ɓị chứng đau nửa đầu cần phải đặc biệt cẩn thận bởi vì khi uống tyramine để giảm mức serotonin trong não có thể gây đau đầu dữ dội, đặc biệt nên tránh uống rượu vang đỏ.

đau nửa đầu, đau đầu, sức khỏe

Người thường xuyên ɓị đau nửa đầu nên tránh uống rượu, đặc biệt là rượu vang đỏ.

Cà phê, trà

Trà và cà phê có hàm lượng caffeine cao. Nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Những người ɓị chứng đau nửa đầu và nhạy cảm với caffeine nên tránh.

Chuối, cam, chanh

Chuối chứa tyramine và histamine, có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Và những chất này cũng có thể tìm thấy trong các loại trái cây có múi như cam, chanh.

Bánh mì hoặc pizza

Bánh mì và pizza có men là một trong những tác nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau nửa đầu. Hỗn hợp pho mát có chứa tyramine mà người ɓị đau nửa đầu nên tránh.

Xúc xích, thịt xông khói và hầu ʜếᴛ các loại thịt chế biến sẵn

Những thức ăn nhanh kể trên đều chứa nitrat hoặc chất bảo quản gây đau đầu hoặc đau nửa đầu.

đau nửa đầu, đau đầu, sức khỏe

Tình trạng đau đầu tùy thuộc vào từng người. Nhưng nếu các triệu chứng trầm trọng, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để điều trị.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/5-thuc-pham-nguoi-bi-chung-dau-dau-dau-nua-dau-nen-tranh-365625.htm

Share this post