Chuyên gia gợi ý 3 loại thực phẩm có thể giảm nguy cơ ung thư, kéo dài tuổi thọ

Chuyên gia gợi ý 3 loại thực phẩm có thể giảm nguy cơ ung thư, kéo dài tuổi thọ

Ung thư được coi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc ung thư bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm có tác dụng phòng chống, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư.

Theo nhà tâm lý học, chuyên gia sức khỏe Ieva Kubiliute (Vương Quốc Anh), 3 loại thực phẩm dưới đây vừa có công dụng chống ung thư hiệu quả, vừa có thể kéo dài tuổi thọ. Hơn пữa, tiêu thụ những thực phẩm này cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm khác.

1. Rau họ cải

Chuyên gia gợi ý 3 loại thực phẩm có thể giảm nguy cơ ung thư, kéo dài tuổi thọ - 1

Chuyên gia sức khỏe Kubiliute cho biết: “Hầu ʜếᴛ các loại rau họ cải như bông cải xanh, rau bắp cải, cải brussel (bắp cải tí hon) và súp lơ đều giàu chất dinh dưỡng. Chúng có thể được nấu chín hoặc ăn sống và mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Rau họ cải chứa các khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa, chất phytochemical sulforaphane có thể ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư và viêm nhiễm”.

Ngoài đặc tính chống ung thư, những loại rau này còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tăng cường hệ thống miễn dịch. Với những ưu điểm đó, các loại rau họ cải trở thành lựa chọn tốt giúp kéo dài tuổi thọ, theo chuyên gia sức khỏe.

2. Các loại hạt

Chuyên gia gợi ý 3 loại thực phẩm có thể giảm nguy cơ ung thư, kéo dài tuổi thọ - 2

Các loại hạt có khả năng giữ mức cholesterol xấu ở mức thấp.

Được coi là một trong những thành phần kʜôпg thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh, các loại hạt mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Chuyên gia sức khỏe Kubiliute cho biết: “Bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn hằng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất béo lành mạnh, vitamin, phytosterol, khoáng chất và các đặc tính chống oxy hóa cần thiết để kéo dài tuổi thọ.

Chúng cũng có chỉ số đường huyết thấp, hỗ trợ quản lý cân nặng, điều chỉnh lượng calo bằng cách giảm cảm giác đói và giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như một số bệnh ung thư”.

Thuộc nhóm chất béo kʜôпg bão hòa, các loại hạt được biết đến với khả năng giữ cholesterol xấu trong máu ở mức thấp, nhờ đó có thể bảo vệ và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Các chuyên gia sức khỏe trên kênh Heart UK (Vương Quốc Anh) khuyến cáo, chúng ta nên tiêu thụ khoảng 28 – 30g các loại hạt mỗi ngày (tương đương với một nắm tay) để cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư.

3. Các loại đậu (đỗ)

Chuyên gia gợi ý 3 loại thực phẩm có thể giảm nguy cơ ung thư, kéo dài tuổi thọ - 3

Chuyên gia Kubiliute cho biết: “Ăn đậu thường xuyên sẽ bổ sung lượng tinh bột và chất xơ cho cơ thể. Điều này có thể giúp giảm cảm giác đói, ổn định lượng đường trong máu, cân bằng mức cholesterol, giảm nguy cơ phát triển của tế bào ung thư và cải thiện sức khỏe đường ruột”.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, đậu cũng có thể giúp giảm mỡ nội tạng – chất béo lưu trữ sâu trong khoang bụng.

Nói chung, tiêu thụ 3 loại thực phẩm trên hằng ngày có thể góp phần “tạo điều kiện cho một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài hơn”, nhà tâm lý học Kubiliute chia sẻ. Bên cạnh đó, cô cũng khuyến nghị chúng ta nên uống trà xanh và uống đủ nước mỗi ngày.

Theo nhiều nghiên cứu, thức uống nóng có công dụng chống ung thư và kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy, những người uống hơn 5 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ tử vong do đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn 26%.

Hay một nghiên cứu khác cũng cho thấy, những người uống trà xanh ít nhất 3 lần/tuần sống lâu hơn trung bình 15 tháng so với những người kʜôпg tiêu thụ loại nước này.

Nhật Lệ(Nguồn: Express UK)

Nguồn: https://vtc.vn/chuyen-gia-goi-y-3-loai-thuc-pham-co-the-giam-nguy-co-ung-thu-keo-dai-tuoi-tho-ar681194.html

Share this post