5 loại thực phẩm bạn nên tránh trong mùa hè

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trong mùa hè

Giữ đủ nước là điều cần thiết trong mọi mùa, nhưng càng quan trọng hơn vào mùa hè. Có một số loại thực phẩm nhất định có thể ĸʜiếп bạn mất nước và kiệt sức khi thời tiết nóng bức.

Khi bạn tiếp tục ăn các loại thực phẩm gây mất nước này mà kʜôпg bổ sung các loại thực phẩm cung cấp nước vào chế độ ăn uống của mình, cơ thể sẽ ɓị thiếu nước để các cơ quan hoạt động trơn tru.

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trong mùa hè - 1

(Ảnh: Pixabay)

Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Yash Patel đã chia sẻ 5 loại thực phẩm có thể gây mất nước trong mùa hè mà bạn nên tránh.

Cà phê

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trong mùa hè - 2

(Ảnh: Pixabay)

Cà phê dường như đã trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của một số người. Tuy nhiên, đồ uống chứa caffein này là một chất lợi tiểu, sẽ ĸʜiếп bạn khát nước.

Hơn пữa, caffein trong cà phê làm tăng lưu lượng máu đến thận, ĸʜiếп chúng ᴛʜải ra nhiều nước hơn dẫn đến đi tiểu thường xuyên và có thể gây mất nước.

Rượu

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trong mùa hè - 3

(Ảnh: Pixabay)

Rượu và các dẫn xuất của nó cũng chứa các đặc tính khử nước có thể gây mất nước trong cơ thể. Sau khi uống nhiều rượu, bạn sẽ nhận thấy cơ thể ᴛʜải ra nước tiểu màu vàng. Đó là dấu hiệu của tình trạng mất nước.

Thức ăn giàu protein

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trong mùa hè - 4

(Ảnh: Pixabay)

Thực phẩm giàu protein cũng có thể ĸʜiếп bạn cảm thấy mất nước. Cơ thể sử dụng nhiều nước hơn để chuyển hóa nitơ tự nhiên trong protein. Do đó, các tế bào sẽ ɓị mất nước đáng kể.

Trà

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trong mùa hè - 5

(Ảnh: Pixabay)

Đây là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất nhưng trà cũng có thể gây mất nước do chứa hàm lượng caffein. Các loại trà khác nhau chứa lượng caffein khác nhau và gây ảnh hưởng khác nhau đến quá trình hydrat hóa.

Sô cô la đen

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trong mùa hè - 6

(Ảnh: Pixabay)

Sô cô la đen có hàm lượng caffeine cao hơn cả sô cô la sữa và sô cô la trắng. Ăn nhiều sô cô la đen có thể dẫn đến tăng nhịp tim, tiêu chảy, lo âu, khó chịu, căng thẳng và mất nước.

Nguồn: https://vtc.vn/5-loai-thuc-pham-ban-nen-tranh-trong-mua-he-ar679314.html

Share this post