5 loại thực phẩm mà ngay cả bác sĩ cũng sợ, càng ăn nhiều càng nuôi dưỡng tế bào ung thư

5 loại thực phẩm mà ngay cả bác sĩ cũng sợ, càng ăn nhiều càng nuôi dưỡng tế bào ung thư

Giờ đây khi nhắc đến bệnh “ung thư” kʜôпg còn là bệnh hiếm пữa. Ung thư là một trong những căn bệnh ác tính được mọi người nhắc đến, một khi cơ thể mắc bệnh ung thư sẽ gây hại rất nhiều đến sức khỏe thể chất và tinh thần, chính vì vậy chúng ta càng phải chú ý phòng tránh bệnh ung thư.

Chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi kʜôпg hợp lý, các tác nhân kích thích bên ngoài đều có thể là thủ phạm gây ra bệnh ung thư, do đó, muốn tránh xa ung thư thì bạn nên bắt đầu từ những điều cơ bản, ví dụ như nên tránh xa 5 loại thực phẩm dễ ɓị ung thư này.

Những thực phẩm thường ăn vào có thể gây ung thư?

1. Đồ muối chua

Cá muối, thịt ba chỉ, rau muối dưa muối chua… đều là những thực phẩm được bảo quản, về mặt dinh dưỡng, những thực phẩm này dễ sinh ra chất dimethyl nitrit, chất này có thể chuyển hóa thành chất gây ung thư dimethyl nitrit trong cơ thể thành amin, vì vậy mọi người nên ăn đồ chua ít hơn càng nhiều càng tốt.

Ngoài cá muối, còn có trứng muối, dưa muối,… cũng nên ăn ít càng tốt, để giảm nguy cơ ung thư cho cơ thể.

ung thư, bác sĩ, tế bào ung thư

2. BBQ

Thịt nướng tuy là món ăn ngon nhưng sau khi nướng ở nhiệt độ cao rất dễ sinh ra một số chất gây ung thư, do đó, những người thường xuyên ăn thịt nướng có nguy cơ mắc bệnh ung thư đặc biệt cao.

Dù là thịt bò nướng, thịt cừu nướng, lợn sữa quay, ngỗng quay, vịt quay và các loại thực phẩm quay khác, chúng đều có thể chứa một số chất gây ung thư mạnh, vì vậy bạn phải chú ý cái miệng hơn, nếu kʜôпg bạn sẽ mắc bệnh từ miệng vào trong.

ung thư, bác sĩ, tế bào ung thư

3. Thực phẩm hun khói

Thịt xông khói, cá hun khói, gan hun khói, trứng hun khói và các thực phẩm khác mặc dù có thể làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn, nhưng do chứa nhiều benzopyrene nên chúng kʜôпg được xếp vào danh sách những thực phẩm có nguy cơ cao gây ung thư. Những người thường xuyên ăn thực phẩm hun khói có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và dạ dày .

Vì vậy, để tốt cho sức khỏe, tôi khuyên mọi người nên ăn ít đồ hun khói, nếu kʜôпg bạn có thể mắc các bệnh về ung thư.

ung thư, bác sĩ, tế bào ung thư

4. Đồ chiên rán

Các món chiên rán như cá rán, gà rán, khoai tây chiên… tuy có màu sắc và mùi rất hấp dẫn nhưng nếu ăn đồ rán thường xuyên cũng có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.

Bởi vì thức ăn được chiên ở nhiệt độ cao sẽ giải phóng ra hydrocacbon thơm đa vòng gây ung thư, nếu ăn phải chất gây ung thư này trong thời gian dài, cơ thể sẽ gần đến thời điểm ɓị ung thư, vì vậy hãy ăn ít hoặc kʜôпg ăn đồ chiên rán, có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

5. Chất ẩm mốc

Trong cuộc sống, nhiều người quen tiết kiệm nên dù đồ ăn ɓị hỏng cũng kʜôпg nỡ vứt bỏ, ít ai biết rằng những đồ ăn hư hỏng này đã ɓị nhiễm độc tố aflatoxin, một chất gây ung thư mạnh và thường được ăn. Thực phẩm quá hạn sử dụng, ẩm mốc dễ dẫn đến nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí trở thành nhóm bệnh có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư.

ung thư, bác sĩ, tế bào ung thư

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư từ quan điểm ăn uống?

Chế độ ăn uống được ví như “con dao hai lưỡi”, ăn uống đúng cách kʜôпg chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có thể ngăn ngừa các bệnh về ung thư. Thói quen ăn uống kʜôпg đúng cách hoặc thường xuyên ăn nhiều gia vị có thể dẫn đến những tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, từ đó dẫn đến phát sinh các bệnh về ung thư.

Vì vậy, nếu muốn phòng chống ung thư thông qua chế độ ăn uống, bạn nên ăn nhiều khoai tây, tỏi, ngũ cốc nguyên hạt, cam quýt và chuối, chỉ bằng cách này bạn mới có thể nâng cao thể lực và ngăn ngừa các bệnh về ung thư.

ung thư, bác sĩ, tế bào ung thư

5 loại thực phẩm dễ gây ung thư được giới thiệu trên đây, nhiều người dù hiểu rõ tính chất gây ung thư của các loại thực phẩm này nhưng vẫn thường xuyên ăn những loại thực phẩm này vì kʜôпg kiểm soát được miệng của mình.

Tuy nhiên, kʜôпg phải ngày một ngày hai là bệnh xuất hiện, một khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh ung thư thì đã quá muộn để hối hận.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/5-loai-thuc-pham-ma-ngay-ca-bac-si-cung-so-cang-an-nhieu-cang-nuoi-duong-te-bao-ung-thu-363421.htm

Share this post