Giảm cân với máy chạy bộ có hiệu quả ra sao, bí quyết nào để giảm mỡ thành công?

Giảm cân với máy chạy bộ có hiệu quả ra sao, bí quyết nào để giảm mỡ thành công?

Mùa hè là thời gian cao điểm để đi du lịch, lên rừng xuống biển, nên số người mong muốn có vóc dáпg đẹp, giảm mỡ thừa lại càng tăng cao, trong khi đó, hơn 2 năm dịch bệnh trôi qua, số người ɓị tăng cân, béo phì đang ngày càng đông đảo hơn.

Đối với những người coi gầy là vẻ đẹp đáng mơ ước nhất của mình, thì họ đều mong bản thân nhanh chóng giảm cân để có được vóc dáпg mảnh mai, cố gắng kiên trì hành động vì mục tiêu này.

Trong số những môn thể dục phổ biến, chạy bộ là một trong những loại hình vận động được nhiều người coi trọng và lựa chọn hơn cả. Để gắn bó kiên trì hơn với môn này, nhiều người đã lựa chọn cách giảm cân với máy chạy bộ. Vậy máy chạy bộ có giúp giảm cân thật sự hiệu quả hay kʜôпg?

Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia sức khỏe trên kênh Family Doctor, máy chạy bộ có một số lợi ích trong việc giảm cân.

Giảm cân với máy chạy bộ có hiệu quả ra sao, bí quyết nào để giảm mỡ thành công? - 1

Giảm cân với máy chạy bộ cần chú ý nguyên tắc thực hiện đúng (Ảnh minh họa)

Chạy trên máy chạy bộ cũng mang lại hiệu quả tương đương với chạy bộ bình thường ở kʜôпg gian khác, chạy bộ với tốc độ chậm trong 30 phút tiêu hao 300 calo, chạy tốc độ vừa phải 30 phút tiêu hao 500 calo, chạy bộ tốc độ nhanh trong 30 phút tiêu hao khoảng 600 calo, nói chung chỉ cần kiên trì trong thời gian dài là bạn có thể thấy được kết quả giảm cân tốt.

Hãy dựa vào mục tiêu giảm cân cụ thể của bạn để lựa chọn mức chạy phù hợp với thể chất và sức khỏe hiện tại của bạn cho phép. Nếu kết hợp chạy đều đặn và ăn uống đúng cách, hiệu quả giảm cân của bạn sẽ được đảo bảo hơn.

Để giảm cân bằng máy chạy bộ cần chú ý gì?

1. Tốc độ chạy

Khi bạn chạy trên máy chạy bộ, chạy liên tục với tốc độ kʜôпg đổi cũng kʜôпg tiêu hao nhiều mỡ như chạy với tốc độ thay đổi. Vì vậy, chúng tôi khuyên những bạn đang chạy bộ trên máy để giảm cân nên áp dụng phương pháp chạy thay đổi tốc độ, tức là sẽ có lúc nhanh và có lúc chậm.

Ví dụ bạn đang chạy với tốc độ nhanh, tiếp tục tăng tốc chạy trong một khoảng thời gian, sau đó chạy chậm lại và chạy giảm tốc, khi đạt được mục tiêu, bạn có thể giảm số lần chạy trong tuần cho phù hợp nhưng vẫn cần chú ý duy trì lượng vận động tương đối và chế độ ăn uống hợp lý, nếu kʜôпg có thể xảy ra hiện tượng tăng trở lại.

Giảm cân với máy chạy bộ có hiệu quả ra sao, bí quyết nào để giảm mỡ thành công? - 2

Mỗi ngày bạn đều nên chạy bộ với khoảng thời gian tối thiểu 30 phút (Ảnh minh họa)

2. Chạy ít nhất 30 phút mỗi ngày

Nếu bạn muốn giảm cân trên máy chạy bộ thì nên tập ít nhất nửa tiếng mỗi ngày, 30 đến 40 phút là phù hợp nhất.

Vì trong 20 phút đầu tiên khi chạy, năng lượng tiêu hao của cơ thể chủ yếu là đường, sau 20 phút thì cơ thể bắt đầu tiêu hao mỡ từ từ, sau 40 phút chạy thì lượng mỡ trong cơ thể được đốt cháy hoàn toàn, nói chung cách chạy này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân khá lý tưởng.

3. Nắm chắc được cường độ chạy của bạn

Những người muốn giảm cân bằng máy chạy bộ thì nên nắm vững cường độ chạy của bạn. Ví dụ, bạn có thể kiểm soát nó bằng cách đo nhịp tim mỗi phút của chính bạn.

Công thức tính là lấy 220 trừ đi tuổi của bạn nhân với 75%. Con số thu được là tốc độ mạch mà người chạy cần duy trì.

Bạn cũng có thể xác định cường độ thông qua cảm nhận của bản thân. Trong quá trình chạy cảm thấy phong độ vừa đủ, thích hợp và cảm giác kʜôпg ɓị mệt quá, nói chung tốc độ chạy của nam nên khống chế ở mức 8-10 km/h, пữ nên khống chế ở 6-8 km/h là phù hợp.

Giảm cân với máy chạy bộ có hiệu quả ra sao, bí quyết nào để giảm mỡ thành công? - 3

Muốn giảm béo thành công, bạn cần kết hợp giữa thể dục thể thao và chế độ ăn uống (Ảnh minh họa)

Tóm lại, giảm cân bằng máy chạy bộ là một cách giảm cân hiệu quả, vì dù sao nó cũng dễ duy trì đều đặn hơn, bạn có thể tập thường xuyên ở trong nhà, dù trời mưa gió cũng kʜôпg ɓị ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên khi giảm cân bằng máy chạy bộ cần chú ý một số chi tiết, trước ʜếᴛ là nên chạy chậm sẽ tiêu hao nhiều mỡ, thứ hai là bạn phải nắm vững thời gian chạy, ít nhất 30 phút mỗi ngày, và bạn cũng phải nắm vững cường độ chạy ở mức phù hợp nhất, để tránh những tổn thương kʜôпg đáng có cho cơ thể do vận động quá sức, chẳng hạn như căng cơ và các vấn đề khác.

Hãy thử kiên trì, bạn sẽ có kết quả xứng đáng sau những nỗ lực mà mình đã bỏ ra.

Nguồn: https://vtc.vn/giam-can-voi-may-chay-bo-co-hieu-qua-ra-sao-bi-quyet-nao-de-giam-mo-thanh-cong-ar679008.html

Share this post