Mẹo dinh dưỡng mùa hè cho người bị bệnh tiểu đường

Mẹo dinh dưỡng mùa hè cho người bị bệnh tiểu đường

Mùa hè ĸʜiếп lượng chất lỏng nạp vào cơ thể nhiều hơn, vì thế con người thường có thói quen tiêu thụ nước có ga để làm dịu cơn khát. Việc cung cấp kʜôпg đúng loại nước sẽ ĸʜiếп lượng đường trong máu tăng cao, đó là lý do vì sao bệnh nhân tiểu đường cần phải thường xuyên theo dõi sức khỏe cũng như chú ý trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Nước trái cây ngọt nên tránh

Mẹo dinh dưỡng mùa hè cho người ɓị bệnh tiểu đường - 1

Trời nắng nếu có được một ly nước trái cây thì sẽ rất tuyệt vời. Thế nhưng loại nước này sẽ kʜôпg cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể bạn cần, với bệnh nhân tiểu đường càng phải đặc biệt chú ý. Do đó, khi đi ra ngoài vào mùa hè, bạn hãy mang theo bên mình một chai nước lọc.

Ăn nhiều chất xơ hơn

Mẹo dinh dưỡng mùa hè cho người ɓị bệnh tiểu đường - 2

Bệnh nhân tiểu đường được khuyến cáo nên bổ sung nhiều chất xơ hơn trong chế độ ăn uống hằng ngày. Bởi, chất xơ có khả năng làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu, ngăn ngừa sự tăng vọt của đường huyết trong cơ thể. Mặt khác, ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.

Nên ăn xoài vừa phải

Mẹo dinh dưỡng mùa hè cho người ɓị bệnh tiểu đường - 3

Theo một tạp chí về sức khỏe cho biết xoài là loại trái cây chứa đường tự nhiên, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ ĸʜiếп lượng đường trong máu tăng. Thế nhưng, trong xoài cũng có nguồn chất xơ và chất chống oxy hóa có thể giảm thiểu tác động tổng thể đến lượng đường huyết. Vì thế nếu bạn ɓị bệnh tiểu đường, thì hãy nên tiêu thụ xoài ở mức độ vừa phải.

Giữ cho bản thân đủ nước

Mẹo dinh dưỡng mùa hè cho người ɓị bệnh tiểu đường - 4

Hãy luôn mang chai nước theo bên mình để cơ thể luôn được cung cấp nước đầy đủ. Nước lọc có tác dụng hydrat hóa giữ cho lượng đường trong máu ở mức thấp và ᴛʜải các chất độc ra khỏi máu.

Kiểm tra chỉ số đường huyết (GI) của thực phẩm

Chỉ số đường huyết còn được gọi là chỉ số GI của thực phẩm. Đây là một thông số để phân loại các nhóm thực phẩm, đồ uống theo cách nó làm tăng nồng độ đường máu sau khi ăn nhanh hay chậm so với đường glucose.

Mẹo dinh dưỡng mùa hè cho người ɓị bệnh tiểu đường - 5

Chỉ số đường huyết được chia thành 100 mốc, thực phẩm nào có chỉ số này cao, thực phẩm đó sẽ kʜôпg có lợi với người mắc bệnh tiểu đường, bởi nó ĸʜiếп cho nồng độ đường trong máu tăng cao đột ngột và làm cho cơ thể ɓị mệt mỏi. Vì thế trước khi ăn bất kỳ loại trái cây nào, đừng quên kiểm tra chỉ số GI.

Thử biến tấu các loại thực phẩm

Mẹo dinh dưỡng mùa hè cho người ɓị bệnh tiểu đường - 6

Cố gắng chế biến đa dạng các món ăn nhất có thể. Thay vì ăn những món quen thuộc với cách chế biến quen thuộc thì bạn có thể học cách chế biến khác, ngoài ra nên thêm vào chế độ ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều nước hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể thay thế đồ ăn nhẹ buổi tối bằng bát dưa chuột hoặc vài lát dưa hấu.

Nguồn: https://vtc.vn/meo-dinh-duong-mua-he-cho-nguoi-bi-benh-tieu-duong-ar673099.html

Share this post