Trẻ chưa có mã định danh được tiêm vaccine COVID-19 không?

Trẻ chưa có mã định danh được tiêm vaccine COVID-19 không?

Thông tin tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn chiều 21/4, theo đại diện Sở Y tế TP.HCM, đến ʜếᴛ 20/4, tổng cộng 93.562 trẻ 5-11 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Trong đó, 1.798 trẻ phải hoãn tiêm, đa số mắc COVID-19 chưa đủ thời gian tiêm ngừa, ngoài ra ghi nhận 458 trẻ có cơ địa béo phì, bệnh nền được chỉ định chuyển đến bệnh viện tiêm. Các trường hợp phản ứng sau tiêm đều được phát hiện sớm, xử trí kịp thời, hiện sức khỏe ổn định.

Bà Lê Thiện Quỳnh Như – Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, với những trường hợp là học sinh tiểu học (đa số trẻ dưới 6 tuổi) chưa được cấp mã định danh, nếu phụ huynh mong muốn tiêm vaccine COVID-19 cho con mình thì  ngành y tế sẵn sàng hỗ trợ cho các cháu được tiêm. Trong quá trình tiêm, ngành y tế ghi nhận lại thông tin của các bé để sau này thực hiện các bước xác định định danh cho trẻ.

Trẻ chưa có mã định danh được tiêm vaccine COVID-19 kʜôпg? - 1

TP.HCM có tổng cộng 93.562 trẻ 5-11 tuổi được tiêm ngừa vaccine COVID-19.

Trả lời phản ánh của phụ huynh về việc sau tiêm ngừa, một số trẻ phản ứng sốt cao, đau nhức tay nhưng liên hệ đến số điện thoại được cung cấp thì kʜôпg được, bà Quỳnh Như cho biết, ngoài điện thoại của trạm y tế, nhân viên y tế tại điểm tiêm chủng cung cấp, khi cần thiết phụ huynh có thể liên hệ với các kênh 1022 nhánh 3 vào các khung giờ từ 8h – 12h, 14h -16h và buổi tối từ 19h – 21h để được hỗ trợ, tư vấn.

“Kênh có sự tham gia tình nguyện của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm thuộc Hội Y học TP.HCM cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các chuyên gia bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện trong thành phố, phụ huynh có thể tiếp cận dễ dàng nhanh chóng để nhận được những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống và khoa học” – bà Lê Thiện Quỳnh Như thông tin thêm.

Tính đến hiện tại, dịch COVID-19 tại địa bàn thành phố đặc biệt là những ca mắc mới cũng như số ca nặng đã giảm sâu, nhiều ngày gần đây kʜôпg ghi nhận ca tử vong. Điều này cho thấy hiệu quả của công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đã tạo được miễn dịch trong cộng đồng, cũng như chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ đang phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, ngành y tế vẫn rất thận trọng bởi vẫn còn có khả năng dịch có thể bùng phát do những biến chủng mới xuất hiện trong thời gian tới.

Nguồn: https://vtc.vn/tre-chua-co-ma-dinh-danh-duoc-tiem-vaccine-covid-19-khong-ar672709.html

Share this post