Hà Nội dự kiến tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 11 tuổi từ ngày mai

Hà Nội dự kiến tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 11 tuổi từ ngày mai

Thông tin trên được đại diện CDC Hà Nội cho biết trưa 15/4. Việc tiêm kʜôпg thực hiện đồng loạt mà thí điểm tại một số điểm. Theo quyết định phân bổ vaccine Moderna, Hà Nội sẽ nhận 72.700 liều, ưu tiên tiêm cho trẻ 11 tuổi (lớp 6) với liều lượng là 0,25ml/trẻ. Trường hợp trẻ đủ 12 tuổi sẽ tiêm liều 0,5ml theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Số vaccine Moderna (tính theo liều 0,25ml) này do Chính phủ Australia viện trợ.

Vaccine Moderna có hạn sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất, thời gian bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C – 8 độ C tối đa 30 ngày. Trẻ tiêm vaccine Moderna tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày.

Hà Nội dự kiến tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 11 tuổi từ ngày mai - 1

Hà Nội triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ. (Ảnh minh hoạ: SKĐS)

Hà Nội hiện có khoảng 950.000 trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12. Theo kế hoạch, thành phố triển khai tiêm theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 11 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine.

Địa điểm triển khai chính tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học; trạm y tế hoặc cơ sở y tế cho những trẻ kʜôпg đi học, trì hoãn tiêm. Bên cạnh đó, thành phố cũng huy động phụ huynh đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng tại bệnh viện, phòng khám trong và ngoài công lập, các bệnh viện bộ, ngành đóng trên địa bàn, các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và tăng cường hỗ trợ nhân viên có chứng nhận an toàn tiêm chủng tăng cường tại các điểm tiêm.

Để chuẩn ɓị tốt nhất cho chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tuần qua, nhiều quận, huyện ở Hà Nội tập huấn cho các cán bộ y tế các điểm tiêm cố định và lưu động về sàng lọc trước tiêm chủng và xử trí một số phản ứng sau tiêm.

Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-du-kien-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-11-tuoi-tu-ngay-mai-ar671527.html

Share this post