TP.HCM chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

TP.HCM chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Lộ trình triển khai tiêm vaccine dự kiến bắt đầu ngay sau khi được Bộ Y tế cung ứng vaccine, phấn đấu hoàn thành trước tháng 9/2022.

TP.HCM dự kiến tổ chức tiêm cho gần 900.000 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó có khoảng 885.730 trẻ đang đi học và 12.807 trẻ đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội và chưa đi học.

TP.HCM chuẩn ɓị tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - 1

Ảnh minh họa.

Đối với trẻ đang đi học sẽ tiêm tại trường hoặc tại điểm tiêm do cơ sở giáo dục và y tế địa phương pʜối hợp quyết định, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh.

Đối với trẻ kʜôпg đi học, tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện quyết định.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu, khi tổ chức tiêm chủng, đảm bảo yêu cầu giãn cách, bố trí khu vực chờ cho phụ huynh; số lượng trẻ được tiêm trong ngày phù hợp; bảo đảm thông tin và kết quả tiêm của trẻ phải được cập nhật đầy đủ lên “Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19” và cuối mỗi ngày cần rà soát, thống kê số lượng trẻ chưa đến tiêm để lên lịch tổ chức tiêm kịp thời. 

UBND TP.HCM giao trách nhiệm cho các sở, ngành liên quan. Trong đó, Sở GD-ĐT thành phố có trách nhiệm rà soát, lập danh sách học sinh trong độ tuổi quy định, thống kê số liệu đồng thuận theo trường học tại mỗi phường/xã/thị trấn…

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-chuan-bi-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-tu-5-den-duoi-12-tuoi-ar669603.html

Share this post