Hơn 41 triệu mũi tiêm vaccine COVID-19 sai thông tin

Hơn 41 triệu mũi tiêm vaccine COVID-19 sai thông tin

Tại Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai cấp Hộ chiếu vaccine và quán triệt bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19 sáng 4/4, đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, tính tới 30/3, nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 ghi nhận khoảng 154 triệu mũi tiêm, trong đó 112.569.288 mũi đúng thông tin, còn lại 41.431.114 mũi tiêm xác thực sai thông tin.

Theo ông Đỗ Trường Duy, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), đến nay công tác chuẩn ɓị triển khai cấp hộ chiếu vaccine cơ bản hoàn thành. Người dân tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống, xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp Hộ chiếu vaccine mà kʜôпg phải thực hiện thủ tục gì thêm.

Hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Với những người dân chưa được cấp hộ chiếu vaccine là do thiếu/sai thông tin cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật.

Hơn 41 triệu mũi tiêm vaccine COVID-19 sai thông tin - 1

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine”.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn giao Cục Công nghệ thông tin tiếp thu các ý kiến của các địa phương, đơn vị, khẩn trương hoàn thiện và trình lãnh đạo Bộ ban hành Hướng dẫn triển khai cấp hộ chiếu vaccine. Đồng thời, đơn vị tiếp tục pʜối hợp với các đơn vị chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan đảm bảo công tác triển khai cấp hộ chiếu vaccine.

Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ sở tiêm chủng trên cả nước triển khai rà soát, bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19, nhập dữ liệu người dân tiêm chủng COVID-19 đầy đủ, chính xác lên hệ thống phục vụ cấp “Hộ chiếu vaccine” cho người dân và kết nối, chia sẻ dữ liệu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

“Các cơ sở tiêm chủng trên cả nước chuẩn ɓị các điều kiện cần thiết, triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng COVID-19 từ ngày 8/4 để Bộ Y tế tiến hành cấp hộ chiếu vaccine cho người dân dự kiến bắt đầu từ ngày 15/4”, Thứ trưởng Thuấn nói.

 Việt Nam là một trong 6 trong nước có tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine cao nhất trên thế giới. Thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 cho thấy, đến ngày 1/4, cả nước tiêm hơn 206 triệu liều vaccine COVID-19. Tỷ lệ bao phủ cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 1 là gần 100%, mũi 2 là 99% và tỷ lệ người đã tiêm mũi 3 đạt khoảng 50%. Đối với người từ 12 đến 17 tuổi, tỷ lệ mũi 1 là 99% và mũi 2 là 94%. Bộ Y tế và các địa phương cũng chuẩn ɓị tiêm cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi trong đầu tháng 4/2022.

Nguồn: https://vtc.vn/hon-41-trieu-mui-tiem-vaccine-covid-19-sai-thong-tin-ar669520.html

Share this post