TP.HCM cố gắng vượt qua đỉnh dịch trong 2 tuần tới

TP.HCM cố gắng vượt qua đỉnh dịch trong 2 tuần tới

Tại họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Phục hồi kinh tế TP.HCM chiều 3/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, lãnh đạo thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Sở Y tế và các ban, ngành đang theo dõi sát tình hình dịch trên địa bàn, cố gắng phấn đấu trong 2 tuần tới sẽ vượt qua đỉnh dịch.

Để làm được việc này, trước mắt, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn phải thực hiện nghiêm việc đánh giá cấp độ dịch tại địa phương, khắc phục ngay điểm yếu và thực hiện đúng Nghị quyết 128, làm sao kiểm soát tốt tình hình.

“Thực hiện khắc phục, hạn chế để các vùng cam chuyển thành vùng vàng, các vùng vàng chuyển sang vùng xanh. Đó là chỉ đạo rất quyết liệt của UBND thành phố trong đợt dịch này”, bà Mai cho biết.

TP.HCM cố gắng vượt qua đỉnh dịch trong 2 tuần tới - 1

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM. 

Theo Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, thành phố sẽ tiếp tục mở đợt cao điểm mới về chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ, thực hiện đến ʜếᴛ ngày 31/3.

Thành phố sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, lập danh sách nhóm nguy cơ, thực hiện tầm soát nhóm nguy cơ cao kịp thời phát hiện F0 và chủ động điều trị, phát hiện nhóm nguy cơ cao chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine, tiếp tục vận động hoàn thành các mũi tiêm. Ngoài ra, có những giải pháp để hạn chế lây lan cho người nguy cơ cao từ những người trong gia đình.

Thực hiện các biện pháp hạn chế nguy cơ lây lan từ trẻ em mắc COVID-19 sang nhóm nguy cơ. Thành phố sẽ có hướng dẫn chăm sóc trẻ em mắc COVID-19.

Những hộ gia đình kʜôпg đủ điều kiện cách ly trẻ với nhóm có nguy cơ cao thì cần cho trẻ nhập viện để điều trị. Các cơ sở y tế và trường học cũng sẵn sàng tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Hiện tại, TP.HCM ghi nhận 13 phường, xã ở nguy cơ dịch cấp 3 (vùng cam) do số ca mắc COVID-19 tăng và tỉ lệ tiêm chủng kʜôпg đạt.

TP.HCM đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân ở vùng cam tăng cường hơn пữa thực hiện nghiêm biện pháp 5K, đặc biệt giảm hội họp, giảm tụ tập để đảm bảo đúng quy định.

TP.HCM chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn có vùng cam phải tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị thực hiện đúng quy định.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-co-gang-vuot-qua-dinh-dich-trong-2-tuan-toi-ar664186.html

Share this post