Hà Nội tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ

Hà Nội tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ

Ngày 13/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành văn bản số 394/UBND-KGVX về việc rà soát, tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ mắc COVID-19.

Theo đó, để đẩy nhanh hơn пữa tốc độ tiêm chủng vaccine nhằm bảo vệ cho người dân, đặc biệt ở nhóm người trên 50 tuổi, người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 nhằm giảm tỷ lệ chuyển nặng, tỷ lệ tử vong, UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Các nhóm đối tượng gồm người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn, tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao kʜôпg thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà.

Đồng thời phải đảm bảo kʜôпg bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Nội tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ - 1

(Ảnh minh họa)

Đồng thời, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cơ bản.

Thực hiện nghiêm chiến dịch cao điểm tiêm chủng mùa xuân từ ngày 29/1/2022 đến ngày 28/2/2022 theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn пữa” việc tổ chức tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của ngành Y tế. Phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong Quý I năm 2022.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu bỏ sót các đối tượng nguy cơ và kết quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo đủ cơ số thuốc, vaccine tiêm chủng phòng COVID-19, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng trên; hướng dẫn, pʜối hợp với các địa phương để triển khai thực hiện đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng.

Theo nhận định của UBND thành phố Hà Nội, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng vẫn diễn biến phức tạp. Hiện tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi của thành phố với người trên 12 tuổi đã đạt trên 99,5% và đã tiêm bao phủ mũi nhắc lại (mũi 3) đạt gần 55%.

Qua theo dõi tình hình điều trị trên địa bàn thành phố cho thấy người bệnh COVID-19 phần lớn là các trường hợp nhẹ và kʜôпg triệu chứng, các trường hợp tử vong chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền (tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư giai đoạn cuối, bệnh lý tim mạch, người già…) thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm vaccine phòng COVID-19

Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-tang-cuong-tiem-vaccine-covid-19-cho-cac-doi-tuong-nguy-co-ar661137.html

Share this post