Phụ nữ có tóc trắng trên đầu ngày càng nhiều, đừng lúc nào cũng nghĩ rằng do già, có thể cơ thể thiếu 3 chất dinh dưỡng này

Phụ nữ có tóc trắng trên đầu ngày càng nhiều, đừng lúc nào cũng nghĩ rằng do già, có thể cơ thể thiếu 3 chất dinh dưỡng này

Rất nhiều bạn пữ trẻ đã từng gặp phải tình trạng tóc bạc, thậm chí có thể nhìn rõ khi soi gương. Tuy nhiên, đó có thể kʜôпg phải là do tuổi già, mà là sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Dinh dưỡng có liên quan mật thiết đối với sức khỏe, làn da và mái tóc của con người. Việc thiếu chất dinh dưỡng còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm. Vậy tóc bạc sớm do thiếu những chất gì?

Lysine

tóc bạc, nguyên nhân ĸʜiếп tóc bạc, tóc bạc do đâu

Với nhiều người, dù đã sử dụng các thực phẩm có chứa sắt và kẽm thường xuyên, nhưng cơ thể vẫn rơi vào tình trạng thiếu chất dinh dưỡng là do kʜôпg đủ lysine. Lysine giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ sắt từ thức ăn, nuôi dưỡng những nang tóc.

Bên cạnh đó, một tác dụng tuyệt vời khác của lysine là khả năng ức chế hóc môn DHT. Loại hóc môn này phần lớn được chuyển hoá từ hóc môn nam testosterone và nó là nguyên nhân chính dẫn đến hói đầu ở nam giới.

Nếu hàm lượng lysine trong cơ thể kʜôпg đủ do suy dinh dưỡng thì các triệu chứng lão hóa rất dễ trở nên nghiêm trọng hơn. Chẳng hạn như mất collagen và kết tủa hắc tố trên da, ĸʜiếп tóc bạc nhiều một cách bất thường.

Để bổ sung lysine đủ cho cơ thể, bạn nên thường xuyên ăn nhiều thực phẩm như sản phẩm từ đậu nành, trứng, cà chua, khoai tây, cà rốt, táo. Đây là các thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, bổ ích cho sức khỏe.

Vitamin nhóm B

tóc bạc, nguyên nhân ĸʜiếп tóc bạc, tóc bạc do đâu

Hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể đòi hỏi sự hỗ trợ của các chất dinh dưỡng khác nhau, tạo nên nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Nếu cơ thể kʜôпg được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì những hoạt động bình thường của cơ thể sẽ xuất hiện… đặc biệt là vitamin nhóm B, rất dễ ĸʜiếп tóc ɓị khô, vàng, gãy, chẻ ngọn và bạc nhanh hơn một cách bất thường.

Để tránh điều này, hãy đảm bảo bạn đã bổ sung đủ các loại thực phẩm như trứng, thịt bò, cá ngừ và cá hồi trong chế độ ăn uống của mình. Bạn cũng có thể tiêu thụ vitamin nhóm B dưới dạng viên uống bổ sung.

Protein

tóc bạc, nguyên nhân ĸʜiếп tóc bạc, tóc bạc do đâu

Protein là thành phần chính của cấu trúc dinh dưỡng bên trong cơ thể con người, quá trình tổng hợp các tế bào phát triển cơ phải dựa vào protein để thúc đẩy sự hỗ trợ.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể được xây dựng dựa trên tác dụng của protein, để duy trì năng lượng và sự hoạt động bình thường của các cơ quan trọng cơ thể.

Một khi hàm lượng protein ɓị thiếu hụt sẽ dẫn tới rất nhiều vấn đề cho sức khỏe, một trong số đó là tình trạng tóc ɓị bạc một cách đột ngột, bất thường. Cần bổ sung protein một cách hợp lý trong cuộc sống để cải thiện tình trạng này như trứng, các sản phẩm từ sữa, thịt….

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/phu-nu-co-toc-trang-tren-dau-ngay-cang-nhieu-dung-luc-nao-cung-nghi-rang-do-gia-co-the-co-the-thieu-3-chat-dinh-duong-nay-351763.htm

Share this post