1,5 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm trong chiến dịch mùa xuân

1,5 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm trong chiến dịch mùa xuân

Thông tin nêu trong văn bản khẩn ngày 8/2 được Bộ Y tế gửi các tỉnh, thành phố về việc đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân vaccine COVID-19.

Bộ Y tế dẫn số liệu của các địa phương, đơn vị cho thấy, đến ʜếᴛ ngày 6/2 (mùng 6 Tết), cả nước tiêm được khoảng 182,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Tỷ lệ tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 95,5%, mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 25%.

Riêng trong chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, cả nước tiêm được khoảng 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

1,5 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm trong chiến dịch mùa xuân - 1

Bộ Y tế cho biết, trong chiến dịch tiêm chủng mùa xuân 2022, cả nước tiêm được 1,5 triệu liều vaccine COVID-19. (Ảnh: SKDS)

Để tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân và hoàn thành mục tiêu bao phủ vaccine, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành phố, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân theo kế hoạch đã được Bộ Y tế ban hành. Qua đó, bảo đảm tất cả những người từ 12 tuổi tiêm đủ liều cơ bản, người từ 18 tuổi được tiêm mũi 3 khi đến lịch.

Đặc biệt, các địa phương rà soát tiêm chủng cho người đến và trước khi đi đến nơi khác, người lao động quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán chưa được tiêm đủ liều, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở, ban, ngành pʜối hợp chặt chẽ và hỗ trợ ngành y tế trong công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu bao phủ vaccine trong Quý 1/2022, góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Nguồn: https://vtc.vn/1-5-trieu-lieu-vaccine-covid-19-duoc-tiem-trong-chien-dich-mua-xuan-ar660366.html

Share this post