Người dân về quê bị yêu cầu cách ly y tế: Sở Y tế Đắk Lắk nói gì?

Người dân về quê bị yêu cầu cách ly y tế: Sở Y tế Đắk Lắk nói gì?

Ngày 25/1, trước sự việc có trường hợp trở về địa phương ɓị yêu cầu cách ly y tế tại nhà, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định kʜôпg hề có quy định này.

Trước đó, anh Trần Quang L. (SN 1989, trú xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) từ tỉnh Đồng Nai về địa phương. Anh L. từng là F0 đã điều trị xong và đã tiêm 3 mũi vaccine phòng COVID-19. Sau khi về địa phương, anh L. đã đi khai báo y tế. 

Đến ngày 22/1, Trung tâm Y tế xã Ea Blang yêu cầu anh ký cam kết cách ly 7 ngày tại nhà vì trở về từ vùng dịch.

Người dân về quê ɓị yêu cầu cách ly y tế: Sở Y tế Đắk Lắk nói gì? - 1

Anh L. được yêu cầu ký cam kết cách ly y tế tại nhà dù đã tiêm đủ 3 mũi vaccine.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Trạm Y tế xã Ea Blang cho biết đơn vị chỉ thực hiện theo công văn chỉ đạo của Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk). 

Trong khi đó, Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ cho biết, công dân về từ vùng dịch, đã tiêm 2 mũi vaccine thì phải tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch 5K, chứ kʜôпg yêu cầu cách ly y tế. Riêng những người về từ Đồng Nai thì có công văn riêng của Sở Y tế chỉ đạo phải cách ly tại nhà.

Trước sự việc này, Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu các đơn vị liên quan chấn chỉnh ngay. Đồng thời khẳng định, người dân về từ ngoại tỉnh, đã tiêm 2 mũi vaccine thì khuyến khích tự theo dõi tại nhà, chứ kʜôпg yêu cầu bắt cách ly. Khi nào có trường hợp dương tính thì khuyến khích cách ly tại nhà. 

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-dan-ve-que-bi-yeu-cau-cach-ly-y-te-so-y-te-dak-lak-noi-gi-ar658783.html

Share this post