Các triệu chứng xuất hiện khi cùng mắc COVID-19 và cúm

Các triệu chứng xuất hiện khi cùng mắc COVID-19 và cúm

Flurona kʜôпg phải là một căn bệnh riêng biệt, cũng kʜôпg phải là một dạng biến thể mới. The Atlantic đưa tin, các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và virus cúm cùng lúc đã được báo cáo từ tháng 2/2020.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đang theo dõi tình trạng đồng nhiễm virus như vậy có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn ở người, so với việc chỉ mắc một bệnh hay kʜôпg.

Theo một nghiên cứu từ tháng 7/2021, việc mắc bệnh cúm có thể ĸʜiếп mọi người dễ ɓị tổn thương phổi hơn trong quá trình đồng nhiễm.

Các triệu chứng xuất hiện khi cùng mắc COVID-19 và cúm - 1

Tiến sĩ Stanley Perlman – Giáo sư về vi sinh học và miễn dịch học tại Đại học Iowa (Mỹ), cho biết: “Có những lý do về mặt lý thuyết để nhận định rằng bệnh nhân Flurona sẽ mắc bệnh nặng hơn hoặc cũng có thể đồng nhiễm sẽ giúp tránh tình trạng bệnh nặng. Tôi nghĩ chúng ta cần thêm dữ liệu. Nhưng chắc chắn rằng nếu mọi người được tiêm vaccine chống lại cả hai mầm bệnh này thì có vẻ như sẽ ít xảy ra tình trạng trở nặng. Tất nhiên điều này cũng cần có dữ liệu từ cơ sở y tế”.

Trở ngại trong việc phát hiện bệnh cúm và COVID-19 là cả hai bệnh đều có thể gây ra các triệu chứng giống nhau. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ nhận định, kʜôпg thể xác định sự khác biệt giữa hai bệnh này chỉ dựa trên các triệu chứng và cần phải xét nghiệm.

Theo CDC Mỹ, các triệu chứng chung mà COVID-19 và bệnh cúm đều có là sốt hoặc cảm thấy sốt/ớn lạnh, ho, thở gấp hoặc khó thở, mệt mỏi, đau họng, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, đau nhức cơ thể, đau đầu, nôn mửa và tiêu chảy, và thay đổi hoặc mất vị giác hoặc khứu giác – mặc dù triệu chứng này xảy ra thường xuyên hơn với COVID-19.

Nguồn: https://vtc.vn/cac-trieu-chung-xuat-hien-khi-cung-mac-covid-19-va-cum-ar656250.html

Share this post