TP.HCM ghi nhận di chứng phổi, tim mạch, rối loạn tâm thần sau khi mắc COVID-19

TP.HCM ghi nhận di chứng phổi, tim mạch, rối loạn tâm thần sau khi mắc COVID-19

Phát biểu tham luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 sáng 8/1, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết, hiện nay ngành y tế đã ghi nhận thêm các tình trạng bệnh lý hậu COVID-19 như mệt mỏi, di chứng phổi, di chứng tim mạch, rối loạn tâm thần.

Ngành y tế xem đây là vấn đề cần đặc biệt quan tâm, là nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2022″, ông Thượng nói. 

TP.HCM ghi nhận di chứng phổi, tim mạch, rối loạn tâm thần sau khi mắc COVID-19 - 1

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng.

Theo ông Thượng, ngành y tế TP đang tổ chức xây dựng kế hoạch điều trị, chăm sóc sức khỏe thể chất và tăng cường pʜối hợp giữa Đông y và Tây y trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân hậu COVID-19. 

Ngoài ra, TP sẽ đẩy mạnh các hoạt động điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần ở y tế các cấp; tổ chức tổng đài tư vấn sức khỏe tâm thần, tâm thể trị liệu do các chuyên gia của Bệnh viện Tâm thần phụ trách.

Ngành y tế đặt mục tiêu tất cả người bệnh sau khi hoàn thành điều trị, cách ly có thể tiếp cận việc điều trị, chăm sóc sức khỏe sớm tại bất cứ cơ sở y tế phù hợp với điều kiện bản thân”, ông Thượng thông tin. 

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, các nhà khoa học nhận định dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023 và có thể xuất hiện các chủng virus mới nguy hiểm hơn làm cho dịch diễn biến khó lường.

Vì thế, trong năm 2022, ngành y tế TP xác định 2 nhiệm vụ quan trọng kʜôпg thể tách rời. Đó là hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo chăm sóc sức khỏe và chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế. 

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-ghi-nhan-di-chung-phoi-tim-mach-roi-loan-tam-than-sau-khi-mac-covid-19-ar656155.html

Share this post