6/11 ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron ở TP.HCM đã xuất viện

6/11 ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron ở TP.HCM đã xuất viện

Tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố chiều 7/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, thành phố ghi nhận 11 ca nhiễm biến chủng Omicron, đều là người nhập cảnh.

Hôm nay (7/1) đã có 6 ca xuất viện; 5 ca nhiễm mới (ghi nhận ngày 6/1) đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. Tình trạng sức khỏe của các F0 này rất nhẹ, kʜôпg có triệu chứng.

“TP.HCM cố gắng kiểm soát và kiểm soát tốt ca nhiễm Omicron, hiện chưa phát hiện ca nhiễm nào trong cộng đồng. Các đối tượng đi kèm với ca mắc Omicron đã được truy vết và xét nghiệm, qua nhiều ngày chưa phát hiện F1 dương tính”, bà Mai cho biết.

6/11 ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron ở TP.HCM đã xuất viện - 1

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai. 

Theo bà Mai, để đối phó với biển chủng Omicron trong trường học, Sở Y tế TP.HCM có hướng dẫn chuyên môn về ứng phó với chủng này cho các Ban Chỉ đạo liên ngành từ khi phát hiện đến khi cách ly, truy vết và phòng ngừa có ca trong trường học.

Bên cạnh đó, trường học đã có bộ tiêu chí an toàn và được áp dụng nghiêm ngặt để học sinh đi học an toàn. Quy trình xử lý F0 cũng đang được áp dụng rất tốt trong trường học, đúng quy định và kʜôпg có sự lây nhiễm trong cộng đồng.

“Phụ huynh có thể yên tâm là trẻ em phải an toàn mới đến trường và ở trường thì phải được an toàn”, bà Mai nói.

Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, Sở đã pʜối hợp với các sở, ngành đề xuất hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế 1,5 triệu đồng/người dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hiện, UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan đang họp để quyết định.

Sở Y tế TP.HCM cũng đang kiểm tra, giám sát mức chi hỗ trợ phòng, chống dịch, phụ cấp cho nhân viên y tế. Các nơi chậm chi trả sẽ được kiểm tra để giải quyết ráo riết cho cán bộ, nhân viên y tế.

Nguồn: https://vtc.vn/6-11-ca-covid-19-nhiem-bien-chung-omicron-o-tp-hcm-da-xuat-vien-ar656059.html

Share this post