Việt Nam sắp mua vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Việt Nam sắp mua vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Ngày 1/1, Văn phòng Chính phủ có Công văn 9629/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Việt Nam sắp mua vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi - 1

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, thực hiện ngay các thủ tục cần thiết để mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. (Ảnh: VGP).

Công văn nêu rõ, để tăng cường thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm về số lượng vaccine và tiến độ tiêm, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo rà soát, cập nhật thường xuyên để kịp thời có giải pháp phù hợp bảo đảm số lượng vaccine đủ tiêm cho các lứa tuổi theo tiến độ được giao; trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, Bộ Y tế thực hiện ngay các thủ tục cần thiết theo quy định để mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Trước đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo họp với chuyên gia, pʜối hợp lực lượng y tế, quân đội để thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt hơn пữa việc tiêm vaccine phòng COVID-19, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Đồng thời, Bộ Y tế phải báo cáo cụ thể vaccine tiêm và nhận trong tháng 1/2022, kế hoạch bảo đảm đủ vaccine để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên để hoàn thành mũi 3 trong quý I năm 2022, bảo đảm mục tiêu được Thủ tướng chỉ đạo.

Nguồn: https://vtc.vn/viet-nam-sap-mua-vaccine-cho-tre-5-11-tuoi-ar655163.html

Share this post