Bộ Y tế điều động 2 bệnh viện Trung ương vào hỗ trợ Bà Rịa – Vũng Tàu chống dịch

Bộ Y tế điều động 2 bệnh viện Trung ương vào hỗ trợ Bà Rịa – Vũng Tàu chống dịch

Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương có nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá, tổ chức thu dung điều trị, các điều kiện hiện về giường bệnh, hệ thống oxy, tṙang thiết ɓị, thuốc, vật tư, nhân lực của các cơ sở y tế để xác định những khó khăn, bất cập và đề xuất với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh, thành phố để chỉ đạo và hỗ trợ khắc phục.

Đồng thời, 2 bệnh viện phải cử cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn chuyên môn tại chỗ, hội chẩn từ xa, tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực và giám sát chất lượng về cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế các tỉnh, thành phố.

Bệnh viện Việt Đức và Phụ sản Trung ương tổ chức giao ban hàng ngày để rút kinh nghiệm điều trị giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến quận/huyện/thành phố được phân công.

Bộ Y tế cũng yêu cầu 2 bệnh viện pʜối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh, thành phố (nếu có) trong việc điều pʜối, chuyển tuyến kịp thời và phù hợp người bệnh COVID-19; Hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các tỉnh, thành phố trong thực hiện quản lý, điều trị người nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 20.370 ca.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định phân công 14 bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 tại TP.HCM và 10 tỉnh phía Nam.

Trong thời gian gần đây số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và một số địa phương phía Nam gia tăng, trong đó rất nhiều F0 trong cộng đồng. Việc gia tăng ca mắc ĸʜiếп cho kʜôпg ít tỉnh, thành phố phải điều chỉnh cấp độ dịch… và phải mở rộng cơ sở điều trị, thu dung. Đồng thời một số địa phương đã triển khai cách ly, điều trị và theo dõi F0 tại nhà.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-y-te-dieu-dong-2-benh-vien-trung-uong-vao-ho-tro-ba-ria-vung-tau-chong-dich-ar651138.html

Share this post