Nữ sinh lớp 11 ở Quảng Trị tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19

Nữ sinh lớp 11 ở Quảng Trị tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19

Chiều 9/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận, пữ sinh N.T.N.N. (17 tuổi, ở xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Ông Võ Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, cho hay, пữ sinh N. được tiêm vaccine COVID-19 Pfizer có hạn sử dụng đến tháng 2/2022 tại điểm tiêm của trung tâm vào chiều 2/12. Quá trình khám sàng lọc, пữ sinh N. cho biết có tiền sử dị ứng với vaccine, song gia đình mong muốn được tiêm vaccine COVID-19. “Trước nguyện vọng của gia đình, chúng tôi tiến hành tiêm cho em N.”, ông Tâm nói.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, пữ sinh N. ɓị nổi mề đay, 25 phút sau có biểu hiện choáng, sốc phản vệ, mạch huyết áp tụt. Y, bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong xử lý theo hướng sốc phản vệ, 10 – 15 phút sau kʜôпg đỡ thì vừa xử lý, vừa đưa пữ sinh N. lên xe để chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Quãng đường đi, пữ sinh N. có biểu hiện ngừng tim, ngừng thở. Sau khi được đưa đến phòng cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, пữ sinh N. được hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức tích cực, chống độc.

Quá trình điều trị, пữ sinh N. ɓị rối loạn đông máu, bệnh viện đã huy động nhiều y, bác sĩ và cán bộ, người dân đến hiến máu cho пữ sinh N. Tuy nhiên, đến 13h chiều 9/12 thì пữ sinh N. tử vong.

Nguồn: https://vtc.vn/nu-sinh-lop-11-o-quang-tri-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-covid-19-ar650998.html

Share this post