Canada: Mẹ và con gái gặp phản ứng phụ sau khi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19

Canada: Mẹ và con gái gặp phản ứng phụ sau khi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19

Jenna Bardarson ở Brandon thuộc tỉnh Manitoba ở Canada đặt lịch tiêm vaccine cúm hàng năm cho mình và con gái là Dali ở Trung tâm Keystone. Tuy nhiên, cô cho biết, thay vì được tiêm vacicne cúm như dự định thì hai mẹ con cô ɓị tiêm vaccine COVID-19 với liều lượng cho người lớn.

Bardarson chia sẻ với CBC rằng: “Chúng tôi đã tới đây để tiêm vaccine cúm nhưng thay vì tiêm vaccine cúm thì họ tiêm cho chúng tôi vaccine Pfizer cho người lớn”.

Canada: Mẹ và con gái gặp phản ứng phụ sau khi ɓị tiêm nhầm vaccine COVID-19 - 1

Ảnh minh họa: Reuters

“Tôi rất lo cho con gái tôi và chúng tôi đang bắt đầu gặp phải các phản ứng phụ. Tôi thực sự giận dữ và muốn lên tiếng về việc này”, Bardarson chia sẻ.

Cô cũng bày tỏ với The Canadian Press rằng: “Tôi rất sốc và kʜôпg biết phải nói gì”.

Vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi sẽ tiêm 2 mũi cách nhau 3 tuần và có liều lượng nhỏ hơn so với người lớn.

Hiện ở Canada, vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi vẫn chưa được thông qua.

Bardarson cho biết với CBC rằng, cô và con gái đã ɓị sốt và đau đầu trong khi Dali bắt đầu nôn mửa vài ngày sau khi cô bé ɓị tiêm vacicne.

Người mẹ đã tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 và vẫn chưa đến thời điểm tiêm mũi tăng cường.

CBC đưa tin, Trung tâm Y tế Manitoba thừa nhận rằng người phụ пữ và con gái 3 tuổi của cô đã được tiêm vaccine Pfizer cho người lớn và cơ quan này đang tiến hành điều tra sự việc. Cơ quan này cũng cho biết, những vụ việc tương tự “hiếm khi nhưng vẫn xảy ra”, đồng thời cho biết cô Bardarson “đã được thông báo về sơ xuất trên cũng như được cảnh báo về các rủi ro, trong trường hợp này vẫn ở mức thấp”.

Nguồn: https://vtc.vn/canada-me-va-con-gai-gap-phan-ung-phu-sau-khi-bi-tiem-nham-vaccine-covid-19-ar650251.html

Share this post