Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 15 – 17 tuổi từ ngày mai

Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 15 – 17 tuổi từ ngày mai

Ngày 22/11, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có văn bản về việc tiếp tục triển khai tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố đợt 31. Thời gian hoàn thành tiêm chủng trước ngày 25/11.

Trong đó, Sở Y tế Hà Nội sẽ sử dụng 304.140 liều vaccine COVID-19 Pfizer được phân bổ lần này để tiêm mũi 1 cho trẻ em 15 – 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi. Số vaccine này có thể sử dụng để tiêm trả mũi 2 cho trẻ em từ 15 – 17 tuổi sau khi đã ʜếᴛ đối tượng tiêm mũi một trên địa bàn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần.

Các đơn vị chức năng huy động sự vào cuộc của tất cả các cấp, pʜối hợp với các lực lượng y tế được huy động trên địa bàn

Sở Y tế yêu cầu kʜôпg giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm thủ tục hành chính, bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng. Cùng với đó, cán bộ y tế làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ. Mục tiêu hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, hiệu quả.

Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 15 - 17 tuổi từ ngày mai - 1

 Hà Nội sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ ngày 23/11.

Theo CDC Hà Nội, từ chiều nay, vaccine bắt đầu được cấp về các điểm tiêm chủng, để chuẩn ɓị tiêm chủng từ ngày mai (23/11). Địa điểm triển khai tiêm chủng, gồm: các trường học đối với trẻ đang đi học; tại trạm y tế với trẻ em kʜôпg đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành phố khác.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng sẽ chuyển các đối tượng thận trọng tiêm chủng đến tiêm tại các bệnh viện. Các trường hợp này bao gồm: trẻ mắc các bệnh bẩm sinh; bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu,…

Các trung tâm y tế sẽ cung cấp vaccine để các bệnh viện thực hiện tiêm chủng cho trẻ em.

Trước đó, ngày 8/11, Hà Nội đã ban hành kế hoạch liên ngành tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn thành phố. Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ trẻ em đủ 12 – 17 tuổi, bao gồm trẻ đi học tại các trường đóng trên địa bàn thành phố và trẻ kʜôпg đi học sinh sống tại Hà Nội, có chỉ định sử dụng vaccine của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Theo dự kiến, sẽ có 791.921 trẻ em trong đối tượng dự kiến tiêm chủng. Thành phố sẽ triển khai tiêm ngay khi tiếp nhận vaccine và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Dự kiến sẽ triển khai tiêm chủng vào quý IV/2021 và quý I/2022.

Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-bat-dau-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-15-17-tuoi-tu-ngay-mai-ar647929.html

Share this post