TRỰC TIẾP: Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em – Băn khoăn và giải đáp

TRỰC TIẾP: Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em – Băn khoăn và giải đáp

BS Lê Kiến Ngãi, Trưởng phòng khám tư vấn tiêm chủng, khoa Dự phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của độc giả về vấn đề tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Việt Nam. Trong đó gồm các vấn đề được nhiều người quan tâm như: Trước và sau khi tiêm vaccine trẻ cần lưu ý những gì? Nếu đã tiêm vaccine COVID-19 rồi trẻ có được tiêm các loại vaccine khác kʜôпg? hay trẻ từng mắc COVID-19 đã khỏi bệnh có cần tiêm vaccine COVID-19.

TRỰC TIẾP:  Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em - Băn khoăn và giải đáp - 1

Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi tại Việt Nam được triển khai từ đầu tháng 11/2021 với 2 loại vaccine được sử dụng là Pfizer và Moderna.

Dự kiến, trong tháng 11 ngành y tế sẽ tiêm mũi 1 rồi sau đó triển khai dần cho các tỉnh theo tiến độ tiêm cho người lớn và tiến độ cung ứng vaccine. Sau đó, đầu tháng 12 Bộ Y tế sẽ cố gắng mở rộng để tiêm vaccine cho trẻ em trên toàn quốc. Quá trình triển khai tiêm ngành y tế sẽ ưu tiên cho những địa phương đang có dịch, đang giãn cách xã hội, nguy cơ lây nhiễm cao và những vùng mật độ dân cư tập trung.

Quá trình triển khai tiêm vaccine cho trẻ sẽ được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, hạ dần lứa tuổi, tiêm cho học sinh lớp 11-12 trước, sau đó đến lớp 10, kết thúc tiêm chủng cho trẻ khối cấp 3 thì sẽ tiêm cho trẻ học cấp 2, cũng từ lứa tuổi cao đến thấp. Việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện tại trường học, trạm y tế, bệnh viện, điểm tiêm dịch vụ…Nguồn: https://vtc.vn/truc-tiep-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-em-ban-khoan-va-giai-dap-ar644938.html

Share this post