Sức khỏe 18 trẻ ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 hiện thế nào?

Sức khỏe 18 trẻ ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 hiện thế nào?

Theo Sở Y tế Hà Nội, qua thăm khám và theo dõi, hiện sức khoẻ của 18 bé đều ổn định. Chỉ một số có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm, kʜôпg trường hợp nào sốc phản vệ.

Vụ việc xảy ra ngày 3/11, tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, khi đơn vị này tổ chức tiêm chủng cho các cháu từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi. Trong quá trình tiêm xảy ra sự cố nhầm vaccine Comirnaty phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNtech cho 18 trẻ từ 2 – 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, TP Hà Nội chỉ đạo đưa 18 trẻ đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để chăm sóc. Sở Y tế Hà Nội báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng trực tiếp thăm khám cho các bé ɓị tiêm nhầm.

Huyện Quốc Oai cũng đã chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế, đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em.

Sở Y tế cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối kʜôпg để những tình huống tương tự xảy ra.Nguồn: https://vtc.vn/suc-khoe-18-tre-o-ha-noi-bi-tiem-nham-vaccine-covid-19-hien-the-nao-ar644884.html

Share this post