Phi công bay quốc tế phải cách ly trong trường hợp nào?

Phi công bay quốc tế phải cách ly trong trường hợp nào?

Theo đó, với chuyến bay quốc tế kʜôпg quay đầu về ngay, trong trường hợp phi công lưu trú qua đêm tại nước ngoài, dù tiêm đủ vaccine COVID-19, nếu là chuyến bay chở hàng hóa, chở hành khách tiêm đủ mũi vaccine COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước chuyến bay, phi công phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày.

Ngoài ra, những phi công này còn phải xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 3 và ngày thứ 7 kể từ ngày nhập cảnh.

Trong thời gian này phi công tiếp tục có chuyến bay quốc tế (nếu có) thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ trước chuyến bay và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với chuyến bay chở khách có hành khách chưa tiêm đủ vaccine COVID-19 phi công phải cách ly tập trung 7 ngày kể từ khi kết thúc chuyến bay và xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày nhập cảnh, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.

Trong thời gian cách ly và theo dõi sức khỏe, phi công được thực hiện chuyến bay quốc tế tiếp theo nếu kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ trước chuyến bay và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với với chuyến bay quốc tế quay đầu về ngay, phi công kʜôпg nhập cảnh và lưu trú qua đêm tại nước ngoài, đã tiêm đủ vaccine COVID-19 trên chuyến bay chở hàng hóa, chuyến bay quốc tế chở hành khách tiêm đủ vaccine COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 72 giờ trước chuyến bay, Bộ Y tế yêu cầu phi công tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày.

Những phi công này cũng cần xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất kể từ ngày về địa phương. Trong thời gian này phi công được thực hiện chuyến bay nội địa và quốc tế tiếp theo; đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với chuyến bay chở khách có hành khách chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu phi công cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày và xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày nhập cảnh.Nguồn: https://vtc.vn/phi-cong-bay-quoc-te-phai-cach-ly-trong-truong-hop-nao-ar644657.html

Share this post