Hà Nội sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em thế nào?

Hà Nội sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em thế nào?

Theo kế hoạch, việc tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em 12 – 17 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được thực hiện từ quý 4/2021 đến quý 1/2022. Thời gian cụ thể sẽ dựa theo các đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế.

Trong trường hợp nguồn vaccine chưa đủ, thành phố sẽ phân bổ số lượng vaccine cho các quận, huyện, thị xã theo thứ tự ưu tiên: Có ca F0 mới, mật độ dân cư cao, nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, giáp ranh các tỉnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cửa ngõ giao thông đi lại, khu cách ly tập trung…

Ngoài ra, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh thực tế tại thời điểm triển khai chiến dịch sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm đảm bảo tối ưu nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh với nguyên tắc: Ưu tiên tiêm trước cho các nhóm đối tượng trẻ em ở các quận, huyện đang có dịch.

Về hình thức triển khai, thành phố sẽ tổ chức tiêm chủng theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch của thành phố.

Hà Nội sẽ tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động. 

 Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-se-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-em-the-nao-ar644178.html

Share this post