Hà Nội phát hiện 22 người dương tính SARS-CoV-2 về từ vùng dịch

Hà Nội phát hiện 22 người dương tính SARS-CoV-2 về từ vùng dịch

22 người dương tính nCoV có 15 người về từ TP.HCM, Đồng Nai (4), Bình Dương (2), Tây Ninh (1). Trong đó 15 người di chuyển bằng ô tô, người đi máy bay (6), người đi xe máy (1).

Các bệnh nhân được phân bố theo quận, huyện: Hà Đông (4 ca), Thanh Xuân và Chương Mỹ mỗi quận/huyện 3 ca; Mê Linh, Mỹ Đức, Đống Đa, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm, mỗi quận/huyện 2 ca; Phúc Thọ và Phú Xuyên mỗi huyện 1 ca.

CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định. 

Trường hợp xuất hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Trước đó ngày 15/10, Bộ Y tế có công văn gửi các địa phương đề nghị chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 vừa ʜếᴛ giãn cách, nhất là từ các địa phương số ca COVID-19 cao (như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…).

Các địa phương thực hiện xét nghiệm, căn cứ tình hình thực tế để tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà), theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ.

Bộ cũng đề nghị các địa phương thống kê số lượng người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 kể từ ngày 7/10 đến nay, hàng ngày gửi thông tin về Bộ Y tế để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia.Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-phat-hien-22-nguoi-duong-tinh-sars-cov-2-ve-tu-vung-dich-ar642058.html

Share this post