Phấn đấu cuối năm tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 cho 95% học sinh 12-17 tuổi

Phấn đấu cuối năm tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 cho 95% học sinh 12-17 tuổi

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ tại buổi làm việc về kế hoạch thực hiện năm học 2021-2022 giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với với một số bộ ngành chiều 12/10.

Ông Tuyên cho biết, Bộ Y tế đang lên kế hoạch, lộ trình triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, trước ʜếᴛ tiêm cho trẻ 12-17 tuổi. Dự kiến, ngày 15/10, Bộ sẽ ban hành Hướng dẫn tiêm vaccine cho nhóm trẻ em này.

Bộ cũng đang rà soát, thống kê số trẻ em 3-11 tuổi, đồng thời tiếp cận các nguồn vaccine, tham khảo ý kiến chuyên môn của các chuyên gia, nhà khoa học, sẵn sàng có hướng dẫn tiêm cho trẻ trong độ tuổi khi có vaccine.

Song song với tiến độ tiêm vaccine chung trên cả nước, ngành giáo dục, y tế có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine chi tiết cho từng lứa tuổi, từng cấp học, từng bước mở lại môi trường an toàn, đón học sinh quay trở lại trường học. Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị các địa phương chỉ đạo Sở GD&ĐT rà soát, đánh giá, củng cố, hoàn thiện công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng mở lại trường học.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Chính phủ đã bàn và có Nghị quyết để phấn đấu ʜếᴛ năm 2021 cơ bản kiểm soát dịch trên toàn quốc, đưa lại cuộc sống bình thường mới. Do đó, kế hoạch của ngành giáo dục cũng cần bám sát mục tiêu này.

Bộ GD&ĐT khẩn trương rà soát các quy định đảm bảo an toàn học đường phù hợp với điều kiện hiện nay khi giáo viên, phụ huynh được tiêm vaccine, sắp tới học sinh từ 12-17 tuổi cũng sẽ được tiêm, Bộ Y tế đang nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế, trao đổi với nhà khoa học để đưa ra lộ trình tiêm cho học sinh dưới 12 tuổi.

Theo Phó Thủ tướng, Bộ GD&ĐT phải tổ chức tiêm vaccine sớm và an toàn cho học sinh trong độ tuổi theo quy định của Bộ Y tế. “Ngay từ bây giờ, Bộ Y tế pʜối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đăng ký tiêm vaccine cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-17 tuổi, để khi vaccine về vào cuối tháng 10, có thể tổ chức tiêm nhanh nhất, an toàn nhất cho các cháu”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT cần chuẩn ɓị hệ thống giám sát y tế học đường để tất cả học sinh có đầu mối cụ thể theo dõi sức khỏe, bảo vệ cho nhóm học sinh chưa được tiêm vaccine, bởi trong điều kiện bình thường mới, vẫn có thể xuất hiện ca mắc trong cộng đồng.Nguồn: https://vtc.vn/pha-n-da-u-cuo-i-na-m-tie-m-du-2-mui-vaccine-covid-19-cho-95-ho-c-sinh-12-17-tuo-i-ar641141.html

Share this post