Ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2, đều được cách ly từ trước

Ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2, đều được cách ly từ trước

Như vậy, trong ngày 25/9, TP Hà Nội chỉ ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hoàng Mai (2), Thanh Xuân (1), Sóc Sơn (1). Cả 4 bệnh nhân đều được cách ly từ trước.

Cộng dồn số mắc trong đợt dịch 4 (từ 27/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận 3.965 trường hợp dương tính, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.601, số ca được cách ly là 2.364.

Ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2, đều được cách ly từ trước - 1

Thống kê số ca COVID-19 của TP Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

Sở Y tế yêu cầu CDC Hà Nội tham mưu về phương án nâng cao năng lực xét nghiệm RT-PCR của ngành Y tế Hà Nội. Đồng thời nghiên cứu, triển khai ngay các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để điều pʜối xét nghiệm, liên thông toàn bộ kết quả xét nghiệm giữa đơn vị lấy mẫu, đơn vị làm xét nghiệm, hướng tới cập nhật trực tiếp vào hồ sơ sức khỏe của người được lấy mẫu.

Với các địa phương có chốt kiểm soát ra/vào thành phố, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu trung tâm y tế tiếp tục bố trí nhân lực tham gia các chốt; thực hiện test nhanh cho người vào thành phố, đặc biệt là đối tượng lái xe đường dài, lái xe “luồng xanh”.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu tất cả người ra, vào bệnh viện gồm nhân viên của bệnh viện, người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân… đều phải khai báo y tế bằng mã QR.

Về công tác tiêm chủng, dựa trên số lượng, chủng loại vaccine đã tiêm mũi 1 cho người dân, Sở yêu cầu CDC xây dựng dự trù số lượng, chủng loại vaccine COVID-19 cần thiết tiêm mũi 2 cho người dân thành phố (gồm cả người nước ngoài sinh sống trên địa bàn) để báo cáo Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để được cấp đầy đủ.Nguồn: https://vtc.vn/ngay-25-9-ha-noi-ghi-nhan-4-ca-nhiem-sars-cov-2-deu-duoc-cach-ly-tu-truoc-ar638320.html

Share this post