Ngày 23/9, Hà Nội có 5 ca COVID-19, đều được cách ly từ trước

Ngày 23/9, Hà Nội có 5 ca COVID-19, đều được cách ly từ trước

Trong ngày 23/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 5 ca COVID-19, trong đó 2 ca tại khu cách ly, 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Trong đợt dịch thứ tư (từ 27/4 đến nay), Hà Nội ghi nhận 3.955 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.599, số ca trong khu cách ly là 2.356.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND TP: “Kʜôпg được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn ɓị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Sở yêu cầu thực hiện nghiêm tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quy định của Bộ Y tế.

Các đơn vị phải rà soát, tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động; xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên đơn vị và người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân và bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19, đáp ứng mọi tình huống khi dịch bệnh xảy ra.

Các cơ sở y tế trên địa bàn phải chủ động xây dựng phương án bố trí nhân lực để đáp ứng công tác khám chữa bệnh thường xuyên và phục vụ phòng chống dịch tại đơn vị trong tình hình mới, qua đó đảm bảo sẵn sàng nhân lực thay thế phục vụ khám chữa bệnh trong trường hợp đơn vị có khu vực, khoa/phòng ɓị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh COVID-19.



Nguồn: https://vtc.vn/ngay-23-9-ha-noi-co-5-ca-covid-19-deu-duoc-cach-ly-tu-truoc-ar637995.html

Share this post