Mổ cứu con cho sản phụ mắc COVID-19

Mổ cứu con cho sản phụ mắc COVID-19

Ngày 5/9, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho mẹ con sản phụ L.T.M.M. (26 tuổi, trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) xuất viện.

Chị M. là công nhân làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, mắc COVID-19 và được đưa vào cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Lúc vào viện, chị M. đang mang thai được 35 tuần 6 ngày và có có tiền sử đái tháo đường từ tuần 25 của thai kỳ, suy thai mạn tính.

Mổ cứu con cho sản phụ mắc COVID-19 - 1

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang trao quyết định ra viện cho mẹ con chị M.

Trước tình hình đó, tối 27/8, Trung tâm Y tế Hòa Vang pʜối hợp với Bệnh viện Phụ sản – Nhi quyết định can thiệp phẫu thuật. Ca mổ thành công nhưng sau sinh trẻ kʜôпg thở. Các y bác sĩ hồi sức bóp bóng, đặt nội khí quản thở máy.

Theo chẩn đoán, bệnh chính của trẻ là ngạt sơ sinh. Bệnh kèm trẻ ɓị thiểu ối, suy thai và nhiễm trùng từ trong bụng mẹ. Vừa chào đời đã hạ đường huyết và phơi nhiễm COVID-19. Tình trạng biến chứng là suy hô hấp mức độ nặng đến trung bình.

Sau đó bé được nằm cùng phòng mẹ, hỗ trợ thở máy kʜôпg xâm lấn qua ngạnh mũi, SpO2, nhịp tim ổn định, ăn sữa mẹ qua ống thông dạ dày.

Sau một tuần ổn định và hồi phục, các chức năng trở lại chỉ số bình thường, mẹ con chị M. khỏe mạnh và được cho xuất viện.

Cũng hôm nay, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị khỏi COVID-19 và cho 45 bệnh nhân xuất viện, tiếp tục cách ly tại nhà.Nguồn: https://vtc.vn/mo-cuu-con-cho-san-phu-mac-covid-19-ar634858.html

Share this post