Sự khác biệt về dinh dưỡng giữa mè trắng và mè đen là gì? Mỗi thứ đều có giá trị riêng! Bạn đã chọn đúng?

Sự khác biệt về dinh dưỡng giữa mè trắng và mè đen là gì? Mỗi thứ đều có giá trị riêng! Bạn đã chọn đúng?

Mè đen và mè trắng đều có những giá trị dinh dưỡng khác nhau, tốt cho sức khỏe người dùng.

Mè là loại hạt rất phổ biến trong cuộc sống, có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi trong việc tṙang trí các món ăn, bánh ngọt. Mè có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng tích cực đối với cơ thể con người. Nhưng mè đen và mè trắng có giá trị dinh dưỡng khác nhau, vậy loại nào tốt hơn?

Giá trị dinh dưỡng của mè đen

Một là để phát triển và nuôi dưỡng tóc. Hạt mè đen có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc, điều này là do nó có chứa axit folic, vitamin E, protein và các chất khác, là những chất dinh dưỡng kʜôпg thể thiếu cho sự phát triển của tóc.

mè đen, mè trắng, lợi ích của mè đen

Giá trị dinh dưỡng của mè đen rất cao, tốt cho sức khỏe

Thứ hai, nó thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Hạt mè đen chứa nhiều axit béo kʜôпg bão hòa, có thể thúc đẩy sự phát triển của não bộ ở một mức độ nhất định và cải thiện trí nhớ.

Thứ ba, chăm sóc cho làn da. Hạt mè đen chứa vitamin E và các chất dinh dưỡng khác, có đặc tính chống oxy hóa mạnh và có thể làm sáng các đốm da và tăng cường làn da tổng thể.

Giá trị dinh dưỡng của mè trắng

Một là ngăn rụng tóc. Kẻ thù của bệnh rụng tóc chính là mè trắng, các khoáng chất khác nhau trong mè trắng có thể cải thiện tình trạng rụng tóc.

Thứ hai, chống oxy hóa. Cả mè trắng và đen đều có các chất chống oxy hóa như vitamin E, có tác dụng thúc đẩy tình trạng da rất tốt.

mè đen, mè trắng, lợi ích của mè đen

Mè nào tốt hơn?

Mè đen và mè trắng có những điểm tương đồng nhất định về giá trị dinh dưỡng và tác dụng, đều là thực phẩm chăm sóc sức khỏe tốt, sử dụng đúng cách sẽ có lợi và kʜôпg gây hại cho cơ thể. So sánh giữa hai loại, các bác sĩ cho rằng mè đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn và tác dụng mạnh hơn.

mè đen, mè trắng, lợi ích của mè đen

Gợi ý những món ăn với mè

1. Cháo mè

Cháo mè là cách đơn giản nhất để giữ sức khỏe tốt, chỉ có các bước thực hiện đơn giản, thao tác thuận tiện mà kʜôпg cần quá nhiều kỹ năng, ngoài ra còn có thể phát huy ʜếᴛ giá trị dinh dưỡng của mè.

Nhưng nấu cháo mè kʜôпg phải là cho mè trực tiếp vào nồi mà phải xay bột mè và gạo với nhau rồi nấu, đợi đến khi thơm, mềm có thể cho ít mật ong vào cho vừa ăn rất ngon.

mè đen, mè trắng, lợi ích của mè đen

2. Bánh mè nướng

Đầu tiên, bạn đánh bông lòng trắng trứng gà, cho một lượng đường và nước cốt chanh thích hợp vào để khử mùi tanh, khuấy đều, cho bột mì vào khuấy đều, sau đó cho bơ và mè rang chín vào, khuấy đều rồi cho vào lò nướng, để nướng cho đến khi bề mặt vàng đều, giòn, thơm ngon.

Những điều kiêng kỵ khi ăn hạt mè?

1. Những người ăn uống thận trọng

Đối với người gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, tốt nhất bạn nên ăn ít hạt mè vì sẽ tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa.

mè đen, mè trắng, lợi ích của mè đen

2. Những thực phẩm kʜôпg thể ăn chung

Mè và gà có một số công dụng trái ngược nhau, sẽ kʜôпg mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tương tự, sô cô la và hạt mè tốt nhất kʜôпg nên ăn cùng nhau, sự kết hợp này sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của đường tiêu hóa ở một mức độ nhất định.

mè đen, mè trắng, lợi ích của mè đen

Dù là mè đen hay mè trắng thì giá trị dinh dưỡng của nó đều rất cao. Nếu bạn muốn trì hoãn sự lão hóa, nuôi dưỡng sự phát triển và thúc đẩy sự phát triển thể chất, bạn có thể ăn hạt mè một cách điều độ và kʜôпg được ăn tùy tiện.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/su-khac-biet-ve-dinh-duong-giua-me-trang-va-me-den-la-gi-moi-thu-deu-co-gia-tri-rieng-ban-da-chon-dung-336235.htm

Share this post