TP.HCM xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper đủ điều kiện hoạt động

TP.HCM xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper đủ điều kiện hoạt động

Ngày 30/8, đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết, nhiều shipper tại thành phố đã được các trạm y tế lưu động xét nghiệm miễn phí COVID-19 để bắt đầu hoạt động trở lại tại 8 “vùng đỏ”.

Để shipper xét nghiệm thuận tiện nhất, Sở Công thương TP.HCM công khai danh sách 400 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn (phân theo từng quận, huyện, TP Thủ Đức và địa chỉ cụ thể). Sở Công Thương cũng cung cấp đường link trên cổng thông tin của sở: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper để các shipper đủ điều kiện hoạt động có thể truy cập kiểm tra xem có được hoạt động kʜôпg.

TP.HCM xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper đủ điều kiện hoạt động - 1

Shipper giao hàng trong sáng 30/8.

Trước đó UBND TP.HCM ban hành văn bản cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận ‘vùng đỏ’ kể từ ngày 30/8. UBND TP.HCM giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper, yêu cầu cung cấp danh sách, thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm phòng vaccine COVID-19, các shipper xét nghiệm âm tính để hoạt động.

Cụ thể, shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ” đã được tiêm 1 mũi vaccine và kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 thì phải xét nghiệm nhanh mỗi ngày một lần theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm lúc 5 – 6h, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động.

Với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận huyện còn lại, được tiêm phòng 1 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính thì phải xét nghiệm nhanh 2 ngày một lần theo mẫu gộp 3 người, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động. Các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức.Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-xet-nghiem-covid-19-mien-phi-cho-shipper-du-dieu-kien-hoat-dong-ar633795.html

Share this post