Nam phóng viên kể hành trình điều trị COVID-19 không thể quên trong khu cách ly

Nam phóng viên kể hành trình điều trị COVID-19 không thể quên trong khu cách ly

Anh Nhân vừa trải qua hành trình điều trị COVID-19 kʜôпg thể quên trong khu cách ly 229 Trần Phú, quận 5, TP.HCM.

Anh nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 9/8. Trước đó, anh xuất hiện một vài dấu hiệu như đau họng, mất mùi. Nhận kết quả dương tính anh kʜôпg bất ngờ bởi anh chuẩn ɓị sẵn sàng tâm lý khi đặc thù công việc phải đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người. “Tôi kʜôпg quá lo lắng khi biết bản thân dương tính mà chuẩn ɓị tinh thần sẵn sáng chiến đấu với nó”, anh Nhân nói.

Nam phóng viên kể hành trình điều trị COVID-19 kʜôпg thể quên trong khu cách ly - 1

Anh Bùi Trọng Nhân trong một lần tác nghiệp. 

Trong 2 ngày chờ đợi để vào khu cách ly, anh Nhân nhiều lúc xuống tinh thần, rơi vào trạng thái lo lắng. May mắn được sự động viên của người thân, bạn bè, anh ngày càng lạc quan hơn. Thời gian này anh đọc các kiến thức, tìm hiểu về thêm về COVID-19 để cảm thấy thoải mái hơn cho những ngày sắp tới trong khu cách ly.

Rõ hơn về COVID-19, anh kʜôпg lo sợ, sẵn sàng đầy đủ mọi thứ, nhất là thuốc trước khi vào cách ly.

Vào khu cách ly tập trung, anh Nhân bất ngờ khi mọi thứ khác hẳn với suy nghĩ của anh. Nhân từng nghĩ ở đây chắc chắn sẽ kʜôпg thoải mái, việc ở gần các F0 khác có thể ĸʜiếп việc chữa bệnh khó khăn hơn, nhưng rồi chính anh phải bất ngờ.

“Tôi kʜôпg ngờ rằng khu cách ly lại thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ và nhiều cây xanh đến vậy, rất phù hợp để điều trị bệnh. Tôi phải gạt ngay suy nghĩ ‘ấu trĩ’ trước đó của mình. Mọi thứ đều ổn”, anh Nhân kể.

Nam phóng viên kể hành trình điều trị COVID-19 kʜôпg thể quên trong khu cách ly - 2

Khu cách ly này là một trường tiểu học, chế độ chăm sóc rất tốt, những người ở đây đa số kʜôпg triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Tất nhiên kʜôпg thể so sánh với ở nhà nhưng điều cốt yếu là anh hay bất cứ ai cần phải biết chấp nhận và thích nghi “môi trường mới” để điều trị bệnh. “Như vậy mới mau khỏe, còn đòi hỏi như ở nhà thì kʜôпg có rồi“, Nhân nói. 

Ở đây, anh cùng mọi người trò chuyện vui vẻ, cùng động viên nhau vượt qua dịch bệnh. “Có người gần 20 ngày chưa được về, thấy họ buồn bã, tôi và mọi người lại động viên để có tinh thần thoải mái hơn”, Nhân tâm sự. 

Khi khỏe mọi người cố gắng giúp được gì cho y bác sĩ thì sẽ giúp, như nước ʜếᴛ tự xuống lấy cho mọi người, làm được gì là làm ngay.

Với Trọng Nhân, điều quan trọng nhất để chiến thắng COVID-19 là giữ tinh thần lạc quan, kʜôпg hoang mang, hoảng sợ dù đang mang trong mình “con virus cʜếᴛ người”. Để làm điều này, anh thường tìm kiếm thông tin về bệnh trên mạng, nắm rõ cách điều trị, các triệu chứng phát sinh để tự tin về tình trạng của bản thân.

Nam phóng viên kể hành trình điều trị COVID-19 kʜôпg thể quên trong khu cách ly - 3

Nụ cười lạc quan là điều quan trọng giúp anh Nhân chiến thắng COVID-19. 

“Một ngày ăn ba bữa. Sáng dậy sớm tập thể dục lúc 6h sáng, đi bộ khoảng 30 phút. Những lúc rảnh rỗi thì đọc sách hoặc điện về cho gia đình để ba mẹ đỡ lo mà mình cũng thoải mái, vui vẻ hơn. Có lúc tôi lên mạng xem những người từng là F0. Họ tự điều trị khỏi nên đưa ra nhiều hướng dẫn bổ ích để tôi học hỏi trong ăn uống, nghỉ ngơi. Khoảng 5 ngày gần đây, tôi kʜôпg còn triệu chứng gì.

Mắc COVID-19 kʜôпg quá nguy hiểm nhưng cũng kʜôпg phải bệnh nhẹ. Giữ tinh thần vững vàng lạc quan thì mới có thể chiến thắng được. anh Nhân chia sẻ.

Sau gần nửa tháng điều trị COVID-19, Nhân khuyên mọi người cần hiểu rõ bệnh mà bản thân mắc, đồng thời phải tự vận động chứ kʜôпg ỷ vào y bác sĩ, giữ tinh thần luôn lạc quan và làm những điều tích cực dù là trong khu cách ly.Nguồn: https://vtc.vn/nam-phong-vien-ke-hanh-trinh-dieu-tri-covid-19-khong-the-quen-trong-khu-cach-ly-ar633139.html

Share this post