Có mối liên hệ nào giữa COVID-19 và triệu chứng khô mắt?

Có mối liên hệ nào giữa COVID-19 và triệu chứng khô mắt?

Khô mắt là tình trạng phổ biến, đặc biệt là ở những người trên 50 tuổi. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khô mắt dường như phổ biến hơn ở những người mắc COVID-19. Nghiên cứu hồi đầu năm 2021 cho thấy, trong một nhóm hơn 8.000 người mắc COVID-19, thì cứ 10 người sẽ có 1 người gặp phải các triệu chứng về mắt, tương đương 1,7%.

Tình trạng này là do phản ứng miễn dịch của cơ thể bạn có thể góp phần gây ra chứng khô mắt. Về lý thuyết, nếu corona virus xâm nhập vào các tế bào ở mắt bạn, nó có thể làm suy giảm khả năng giữ ẩm cho bề mặt mắt của cơ thể bạn.

Có mối liên hệ nào giữa COVID-19 và triệu chứng khô mắt? - 1

Các yếu tố khác gián tiếp kʜôпg liên quan đến mắc COVID-19, chẳng hạn như đeo khẩu tṙang và dành nhiều thời gian hơn trước màn hình trong thời gian xảy ra đại dịch, cũng có thể góp phần gây khô mắt. Triệu chứng khô mắt hoặc cảm giác có dị vật trong mắt cũng gặp ở nhiều người sau khi tiêm vaccine COVID-19.

Các triệu chứng thường gặp của COVID-19

Theo Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (USCDC), các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 bao gồm: Sốt, ớn lạnh, khó thở, ho, mệt mỏi, đau cơ, mất khứu giác hoặc vị giác, viêm họng, nghẹt mũi, sổ mũi, bệnh tiêu chảy, nôn mửa.Nguồn: https://vtc.vn/co-moi-lien-he-nao-giua-covid-19-va-trieu-chung-kho-mat-ar633740.html

Share this post