Cô gái nặng 130 kg mắc COVID-19 thoát nguy kịch ngoạn mục

Cô gái nặng 130 kg mắc COVID-19 thoát nguy kịch ngoạn mục

Tối 28/8, BS Ngô Đức Hùng, Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM cho biết, trong tổng số hơn 300 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại đây, có khoảng 50 bệnh nhân đã bỏ máy thở, tự thở khí trời,đang trong giai đoạn bình phục. Đặc biệt, có bệnh nhân пữ, 24 tuổi, nặng tới 130 kg đã hồi phục một cách ngoạn mục. 

“Đó là bệnh nhân mới 24 tuổi, ɓị tổn thương phổi rất nặng nề, nghiêm trọng. Trong khi đó, phổi của bệnh nhân lại phải “gánh” khối lượng cơ thể lớn như vậy. Mọi dự liệu cho thấy, bệnh nhân khó qua khỏi. Nhưng với sự nỗ lực của bản thân người bệnh, cùng với các y bác sĩ xuyên ngày đêm cứu chữa, chúng tôi vừa động viên vừa trấn an người bệnh nên trong vòng khoảng 10 ngày, phổi bệnh nhân dần tốt lên và bỏ được máy thở. Đến nay, mỗi lần đi qua bệnh phòng, bệnh nhân ấy lại giơ tay vẫy chào nhân viên y tế. Đó là điều rất hạnh phúc đối với chúng tôi”,  BS Hùng nói.

Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm tại quận 7, TP.HCM) có tổng cộng gần 3.000 giường, trong đó 500 giường hồi sức tích cực. 

Để điều trị kịp thời, Bệnh viện Bạch Mai đã đưa vào đây khoảng trên 400 y, bác sĩ. Mặt khác, nhiều tṙang thiết ɓị hiện đại của Bộ Y tế và của Bạch Mai đã được vận chuyển vào, lắp đặt để phục vụ người bệnh.

Ngoài lực lượng y bác sĩ tại Trung tâm, một số tình nguyện viên cũng đã đến hỗ trợ, giúp sức cho nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bệnh. 

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm giám đốc Trung tâm, nói: “Bộ Y tế luôn sâu sát, đáp ứng các nhu cầu về điều trị nên các thầy thuốc yên tâm và đặt mục tiêu cứu chữa người bệnh tốt nhất, bất kể ngày đêm. Hy vọng, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân khác thoát khỏi nguy kịch”, GS Tuấn nói.Nguồn: https://vtc.vn/co-gai-nang-130-kg-mac-covid-19-thoat-nguy-kich-ngoan-muc-ar633583.html

Share this post