Muốn giảm cân nhưng sợ đói? Tại sao không ăn nhiều hơn những thực phẩm này

Muốn giảm cân nhưng sợ đói? Tại sao không ăn nhiều hơn những thực phẩm này

Mong muốn giảm cân và những cơn đói triền miên thường ĸʜiếп những người ăn kiêng rất vất vả. Để giảm cân, người ăn kiêng cần duy trì chế độ ăn kʜôпg đủ calo, cơ thể phải đốt cháy nhiều năng lượng hơn mức tiêu hao.

Do đó, mọi người thường có cảm giác đói cồn cào vì ăn ít hơn bình thường. Ăn một số thực phẩm ít calo, có thể chống đói rất hữu ích cho việc giảm cân.

Chuyên gia của tạp chí “800 Weight Loss Diet Plans”, Tiến sĩ Michael Moseley đã chia sẻ cách tốt nhất để giúp chống lại cơn đói trong khi giảm cân. Sau khi ăn một bữa ăn có chứa đường hoặc carbohydrate, lượng đường huyết trong cơ thể sẽ tăng lên nhanh chóng và sau đó giảm xuống, ĸʜiếп người ta cảm thấy đói. Vào thời điểm này, một lượng 50 gram-70 gram protein hàng ngày có thể giúp bạn chống lại cơn đói. Chúng ta có thể lấy chất đạm từ thịt hoặc cá hoặc đậu, nhưng chúng ta phải ăn nhiều hơn những người bình thường.

giảm cân, giảm béo, ăn kiêng, hạt hạnh nhân

Cơ bắp của con người và các quá trình trao đổi chất cơ bản khác nhau đòi hỏi protein, đồng thời cơ thể tiêu hóa protein chậm. Thực phẩm giàu protein giúp giảm “hormone đói” trong cơ thể và thúc đẩy việc tiết ra một số “hormone thỏa mãn”. Do đó, những người có kế hoạch giảm cân, khuyên bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu protein, và hàm lượng protein được khuyến nghị khác nhau ở mỗi người và thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có trọng lượng cá nhân.

Khi bạn nhịn ăn kʜôпg liên tục, cách tốt nhất để ngăn cơn đói là ăn thức ăn tương tự như thức ăn lắc thay thế. Các món lắc thay thế bữa ăn thường chứa nhiều protein, có thể ĸʜiếп mọi người cảm thấy no trong thời gian dài và thường là lựa chọn số một cho những người có kế hoạch giảm cân.

giảm cân, giảm béo, ăn kiêng, hạt hạnh nhân

Hạnh nhân và các loại hạt khác rất giàu chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh, và cũng là một lựa chọn tốt. Một số người ăn kiêng nghĩ rằng các loại hạt chứa nhiều calo và tránh ăn những thực phẩm này, nhưng các loại hạt có thể ĸʜiếп bạn cảm thấy no hơn, kéo dài thời gian no, giảm nhu cầu ăn vặt khác và kiểm soát lượng calo.

Ngoài ra, các thực phẩm giàu protein khác, bao gồm sữa chua Hy Lạp, đậu, trứng, thịt như thịt gà có thể gây đói khi giảm cân.

giảm cân, giảm béo, ăn kiêng, hạt hạnh nhân

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/khoe-dep/muon-giam-can-nhung-so-doi-tai-sao-khong-an-nhieu-hon-nhung-thuc-pham-nay-336807.htm

Share this post