Túi thuốc 0 đồng cùng F0 điều trị COVID-19 tại nhà

Túi thuốc 0 đồng cùng F0 điều trị COVID-19 tại nhà

Những ngày qua, nhiều “túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19” đã được trao đến từng người dân mắc COVID-19 trên địa bàn phường 1, quận Tân Bình. Những túi thuốc vừa góp phần hỗ trợ sức khỏe, giúp các bệnh nhân F0 sớm khỏi bệnh, vừa động viên tinh thần, giúp họ an tâm hơn khi điều trị tại nhà. Đây là hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh của Đoàn Thanh niên phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM.

Anh Ngô Nam Việt, Bí thư đoàn Thanh niên phường 1 cho biết, mỗi túi thuốc mà bệnh nhân F0 nhận được bao gồm thuốc, hướng dẫn sử dụng kèm mã QR, để bệnh nhân có thể quét mã và tham gia nhóm Zalo “Bác sĩ đồng hành cùng F0 – phường 1”.

“Bất kể thời gian ngày hay đêm, chỉ cần được báo có ca F0 hay người dân cần thuốc gọi báo là ngay lập tức sẽ có người xuống tận nơi trao thuốc”, Anh Việt chia sẻ.

Túi thuốc 0 đồng cùng F0 điều trị COVID-19 tại nhà - 1

Xe vận chuyển thuốc đến nơi có người bệnh. (Ảnh: HCDC)

Ông Thành, một bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn phường 1 cho biết, gia đình có đến 4 người mắc bệnh. Ban đầu khi có kết quả xét nghiệm dương tính, cả nhà rất lo lắng, nhất là khi được biết phải cách ly điều trị tại nhà. Tuy nhiên sau khi được nhóm “Bác sĩ đồng hành cùng F0 – phường 1” hướng dẫn  mọi  thứ và mỗi ngày được các bác sĩ thăm hỏi nên gia đình yên tâm hơn. 

Ông Thành cũng cho hay, trong quá trình điều trị tại nhà, con ông gặp tình trạng khó thở nhưng nhờ tổ phản ứng nhanh mà được chuyển đi điều trị kịp thời và nay đã dần hồi phục.

Túi thuốc 0 đồng cùng F0 điều trị COVID-19 tại nhà - 2

Các túi thuốc được đặt trước cửa nhà bệnh nhân. (Ảnh: HCDC)

Thuốc trong mỗi túi gồm có: Paracetamol 500g, Acetylcystein, MultiVitamin, nước súc họng, nước muối, viên C sủi Uscadimin. Đây là những loại thuốc mà Trạm y tế phường 1, nhóm bác sĩ tình nguyện lên danh sách dựa trên danh mục thuốc theo công văn Bộ y tế ban hành.

Y sĩ Lê Minh Quân, phụ trách chống dịch tại Trạm y tế phường 1 cho biết, hằng ngày, các F0 sẽ thông báo tình trạng bệnh của mình trong nhóm Zalo, qua đó các y, bác sĩ sẽ hướng dẫn, hỗ trợ điều trị phù hợp. Những  F0 có triệu chứng sẽ được tư vấn trực tiếp, còn những trường hợp cần can thiệp y tế khẩn cấp sẽ được chuyển cho tổ phản ứng nhanh của phường xử lý theo đúng quy trình.

 

 Nguồn: https://vtc.vn/tui-thuoc-0-dong-cung-f0-dieu-tri-covid-19-tai-nha-ar631247.html

Share this post