Bệnh viện dã chiến, thu dung phải tiếp nhận “24/7” người nghi mắc COVID-19

Bệnh viện dã chiến, thu dung phải tiếp nhận “24/7” người nghi mắc COVID-19

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các bệnh viện dã chiến, thu dung luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, khám và cấp cứu 24/7, tuyệt đối kʜôпg chậm trễ việc cấp cứu người bệnh, thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Tùy tình trạng và kết quả tầm soát COVID-19 mà quyết định hướng dẫn người bệnh tự theo dõi tại nhà hoặc chuyển đến các bệnh viện cách ly, điều trị hoặc chuyển tuyến.

Bệnh viện dã chiến, thu dung phải tiếp nhận "24/7"  người nghi mắc COVID-19  - 1

TP.HCM yêu cầu các bệnh viện tuyệt đối kʜôпg chậm trễ việc cấp cứu người bệnh, thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19. (Ảnh minh họa)

Các bệnh viện chủ động bố trí thêm giường, băng ca, bình oxy dự trữ tại khu vực tiếp nhận và cấp cứu, bảo đảm kʜôпg để bệnh nhân diễn biến nặng hơn vì phải chờ đợi lâu.

Giám đốc các bệnh viện dã chiến, thu dung điều trị COVID-19 chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng từ chối hoặc chậm tiếp nhận làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Việc này nhằm tạo điều kiện cho người dân được khám, tầm soát COVID-19 kịp thời, hạn chế lây lan mầm bệnh ra cộng đồng do phải di chuyển nhiều nơi.

Thực tế có nhiều người bệnh tự đến các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 để khám và điều trị nhưng ɓị từ chối tiếp nhận với lý do chỉ tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp đã khẳng định mắc COVID-19. Nguồn: https://vtc.vn/benh-vien-da-chien-thu-dung-phai-tiep-nhan-24-7-nguoi-nghi-mac-covid-19-ar631021.html

Share this post