Hai vợ chồng không khai báo y tế còn tổ chức đám giỗ, lây COVID-19 cho 4 người

Hai vợ chồng không khai báo y tế còn tổ chức đám giỗ, lây COVID-19 cho 4 người

Ngày 5/8, Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa. 

Thông tin ban đầu, sáng 15/7, Trung tâm Y tế huyện Thủ Thừa tiếp nhận anh V.T.P., 41 tuổi, ngụ thị trấn Thủ Thừa đến khám bệnh với dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đau ngực. 

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định anh P. dương tính với SAR-CoV-2; đồng thời truy vết vợ anh P. và chị này mắc COVID-19.

Điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng phát hiện vợ chồng anh P. thường xuyên đến chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM và chợ Phường 2, TP Tân An để mua, bán cá. Đây là những điểm được xác định là vùng có dịch được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, cả hai lén lút đi và về hoàn toàn kʜôпg khai báo y tế.

Đặc biệt, trong thời gian thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vợ chồng anh P. còn tổ chức đám giỗ mời khách đến dự, tụ tập tại nhà làm lây lan dịch bệnh cho 4 người khác.

Theo Công an huyện Thủ Thừa, hành vi của vợ chồng anh P. có dấu hiệu của tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm truyền nhiễm cho người theo Điều 240 Bộ Luật hình sự.

 Nguồn: https://vtc.vn/hai-vo-chong-khong-khai-bao-y-te-con-to-chuc-dam-gio-lay-covid-19-cho-4-nguoi-ar629108.html

Share this post