TP.HCM thêm gần 2.000 ca COVID-19 mới, dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực

TP.HCM thêm gần 2.000 ca COVID-19 mới, dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực

Theo HCDC, sáng nay (2/8), thành phố ghi nhận thêm 1.997 ca mắc COVID-19 mới được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ 27/4 đến nay, thành phố ghi nhận tổng cộng 96.300 bệnh nhân COVID-19.

HCDC cho biết, Sở GTVT TP.HCM đã gửi thông báo khẩn về việc kʜôпg gia hạn và dừng cấp Giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia đăng ký trên phần mềm “luongxanh.drvn.gov.vn” từ ngày 1/8.

TP.HCM thêm gần 2.000 ca COVID-19 mới, dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực - 1

TP.HCM thêm gần 2.000 ca COVID-19 mới, dịch bệnh diễn biến tích cực. (Ảnh minh họa)

Sở GTVT chỉ cấp Giấy nhận diện (theo mẫu mới) cho phương tiện này thông qua các cơ quan, đơn vị đầu mối theo hướng dẫn tại Công văn số 8007; kʜôпg tiếp nhận và giải quyết đối với trường hợp hồ sơ gửi từ các doanh nghiệp, đơn vị vận tải.

Riêng phương tiện vận tải hàng hóa vẫn thực hiện đăng ký, cấp mới Giấy nhận diện có mã QR thông qua phần mềm “luongxanh.drvn.gov.vn”.

Trước tình trạng dịch bệnh kéo dài, kinh tế ɓị tác động, TP.HCM đã triển khai hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 09 của HĐND TP và Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Tính đến 1/8, đã có hơn 365.000 người lao động, hộ kinh doanh, thương nhân ở các chợ truyền thống TP.HCM được thụ hưởng gói hỗ trợ này. Đồng thời tiếp tục thống kê số lao động tự do ɓị ảnh hưởng nằm ngoài 6 nhóm hỗ trợ đã nêu trong Nghị quyết 09 của HĐND TP để hỗ trợ.

Bên cạnh việc chăm lo cho người dân, nguồn lực y tế cũng cần được bảo vệ để chiến đấu lâu dài, kʜôпg chỉ riêng với dịch COVID-19 mà còn nhiều bệnh khác. TP.HCM khẩn trương triển khai các chính sách, chế độ đối với cán bộ, nhân viên y tế; đẩy nhanh mua sắm các tṙang thiết ɓị, phương tiện hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời kêu gọi các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác cùng TP công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh để TP sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cũng theo HCDC, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh.

Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng bao phủ vaccine toàn TP.Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-them-gan-2-000-ca-covid-19-moi-dich-benh-co-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc-ar628247.html

Share this post