Tiêm vaccine COVID-19 phải đóng 388.000 đồng, BV Đại học Y dược TP.HCM nói gì?

Tiêm vaccine COVID-19 phải đóng 388.000 đồng, BV Đại học Y dược TP.HCM nói gì?

Mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đang triển khai tiêm vaccine miễn phí cho những người trên 65 tuổi với điều kiện có lịch sử khám, điều trị tại đây trong vòng 6 tháng tại 3 chuyên khoa Tim mạch, Thận, Nội tiết. Nhưng để được tiêm vaccine, người dân phải đóng 388.000 đồng ĸʜiếп dư luận xôn xao.

Ngày 2/8, trả lời về thông tin trên, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khẳng định việc khám, tư vấn, tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại bệnh viện hoàn toàn miễn phí. Các nhóm được tiêm vaccine là người trên 65 tuổi có bệnh nền, thuộc tất cả chuyên khoa và tái khám tại cơ sở 1 trong vòng 6 tháng gần đây.

Tiêm vaccine COVID-19 phải đóng 388.000 đồng, BV Đại học Y dược TP.HCM nói gì? - 1

TP.HCM đang triển khai tiêm vaccine cho người trên 65 tuổi có bệnh nền tại các bệnh viện. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Theo đại diện bệnh viện, kʜôпg chỉ riêng người đến tiêm vaccine ngừa COVID-19 mới xét nghiệm COVID-19 mà tất cả người bệnh trước khi vào khuôn viên bệnh viện đều phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi vào khám bệnh. Chi phí test nhanh kháng nguyên là 238.000 đồng/lần, mức giá theo quy định của Bộ Y tế.

Người trên 65 tuổi có bệnh lý nền đăng ký tái khám theo lịch hẹn với chi phí khám chuyên khoa là 150.000 đồng/lượt.

“Chi phí test nhanh SARS-CoV-2 khi tới bệnh viện và chi phí khám chuyên khoa cộng lại mới là 388.000 đồng. Đây là những khoản phí bắt buộc với người có bệnh lý nền tới tái khám tại Bệnh viện, chứ kʜôпg phải là phí phải trả để được tiêm vaccine COVID-19 như trên mạng xã hội đồn đoán”, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nói.

Cũng theo đại diện Bệnh viện, sau thăm khám tình trạng bệnh lý hiện tại, bác sĩ sẽ chủ động tư vấn thêm về việc tiêm vaccine ngừa COVID-19. Nếu người bệnh có nhu cầu, bác sĩ sẽ cho chỉ định tiêm ngừa và hướng dẫn người bệnh sang phòng khám tiêm chủng.

Tại phòng khám tiêm chủng, người bệnh sẽ được bác sĩ giải thích về việc tiêm vaccine COVID-19 và khám sàng lọc trước tiêm. Nếu đủ điều kiện sức khỏe để tiêm chủng, người bệnh được hướng dẫn đến khu vực tiêm tại lầu 3, khu A.Nguồn: https://vtc.vn/tiem-vaccine-covid-19-phai-dong-388-000-dong-bv-dai-hoc-y-duoc-tp-hcm-noi-gi-ar628250.html

Share this post