Trong 24 giờ, TP.HCM thêm gần 4.500 ca COVID-19, lập nhiều vùng xanh không dịch

Trong 24 giờ, TP.HCM thêm gần 4.500 ca COVID-19, lập nhiều vùng xanh không dịch

Theo HCDC, tính từ 6h đến 19h ngày 28/7, Bộ Y tế công bố thêm 2.334 ca COVID-19 mới tại TP.HCM. Như vậy tính từ 19h ngày 27/7 đến 19h ngày 28/7, thành phố ghi nhận tới 4.449 bệnh nhân COVID-19 mới.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ 27/4 đến nay, thành phố có tổng cộng 77.189 bệnh nhân COVID-19 được công bố.

Trong 24 giờ, TP.HCM thêm gần 4.500 ca COVID-19, lập nhiều vùng xanh kʜôпg dịch - 1

Trong 24 giờ, TP.HCM ghi nhận thêm gần 4.500 bệnh nhân COVID-19 mới. 

HCDC cho biết, để tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, thành phố chủ trương kʜôпg thực hiện kiểm tra đối với phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR tại các chốt kiểm soát (cả cửa ngõ và trong phạm vi TP.HCM).

Riêng các phương tiện chưa được cấp Giấy nhận diện có mã QR (cả phương tiện vận tải thiết ɓị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu), nhưng có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị cho cả người điều khiển và người đi cùng trên phương tiện thì được lưu thông qua chốt.

Bên cạnh đó, để hạn chế người dân đi lại, bến phà Bình Khánh và Cát Lái cũng thay đổi lịch hoạt động, chỉ vận chuyển hành khách từ 5h đến 22h mỗi ngày. Bảo đảm duy trì chế độ trực 24/24 phục vụ kịp thời trong trường hợp khẩn cấp, cấp cứu, phục vụ công tác chống dịch, vận chuyển người đi cách ly,… và phải bố trí riêng 1 phương tiện phà vận chuyển.

Hiện nay, nhiều khu vực tại TP.HCM đã bắt đầu triển khai các “vùng xanh kʜôпg dịch” – là những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc kʜôпg còn nguy cơ lây nhiễm nhận được sự đồng thuận cao từ người dân.

Các vùng xanh được thiết lập với sự túc trực canh gác của tình nguyện viên nhằm hạn chế người lạ ra vào, các shipper phải giao hàng từ bên ngoài qua một quy trình nghiêm ngặt, ngay cả việc thaɴʜ toán tiền mặt cũng được khử khuẩn kỹ lưỡng.

HCDC khuyến cáo mỗi người dân cần phải thật bình tĩnh, chủ động bảo vệ sức khỏe thông qua việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, tự theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo. Tìm hiểu các thông tin chính thống, lời khuyên từ các chuyên gia về cách ly hoặc điều trị tại nhà, kʜôпg sử dụng các kiến thức lan truyền trên mạng xã hội kʜôпg rõ nguồn gốc.Nguồn: https://vtc.vn/trong-24-gio-tp-hcm-them-gan-4-500-ca-covid-19-lap-nhieu-vung-xanh-khong-dich-ar627440.html

Share this post