Hà Nội sẽ kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân COVID-19

Hà Nội sẽ kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân COVID-19

Ngày 24/7, bên hành lang Quốc hội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà (đại biểu Quốc hội Đoàn đại biểu TP Hà Nội) khẳng định, Hà Nội sẵn sàng mọi phương án phục vụ người dân khi ɓị cách ly toàn xã hội.

“Chúng tôi đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế trên địa bàn Hà Nội, từ bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế xã phường thị trấn và hệ thống y tế ngoài công lập để cung ứng đầy đủ dịch vụ y tế cho người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dược phẩm cũng vào cuộc. Chúng tôi đã cung cấp các địa chỉ, các cơ sở kinh doanh dược phẩm bán thuốc 24/7, có một số khu vực ɓị cách ly, phong tỏa có thể còn cung cấp thuốc cho người dân tại chỗ“, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho hay.

Hà Nội sẽ kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân COVID-19 - 1

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà.

Theo bà Hà, đây là thời điểm kịp thời, quyết liệt và linh hoạt trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Tại các bệnh viện, các y bác sỹ ứng trực 24/7 để kịp thời điều trị cho bệnh nhân tất cả các loại bệnh, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Với bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ, thông thường thì điều trị tại các khu cách ly bảo đảm giãn cách cũng như chế độ dinh dưỡng cho người dân.

Bệnh viện tiếp tục điều trị bệnh nhân nặng, có bệnh lý nền. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân đều được cung ứng các dịch vụ y tế liên hoàn, thông suốt, người dân có thể đặt lịch khám trực tuyến. Các y bác sĩ đã chuẩn ɓị sẵn các phương án, vật tư hóa chất, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân trong mọi tình huống.

Giám đốc sở Y tế Hà Nội khẳng định, mặc dù đã thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội vẫn tiếp tục tiêm chủng cho người dân. Khi được sự phân bổ lượng vaccine từ Bộ Y tế, tất cả các điểm tiêm chủng cố định, lưu động và di động sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân.

Khi đủ lượng vắc xin mà Bộ Y tế cung cấp, Hà Nội sẽ thực hiện tiêm chủng toàn dân. Người dân có thể đăng ký nhu cầu tiêm chủng cũng như được tiêm chủng khi đảm bảo lượng vaccine.

“Chúng tôi muốn gửi thông điệp đến người dân hãy yên tâm tin tưởng ngành y tế, chúng tôi cam kết phục vụ thật tốt về công tác điều tra truy vết, cung ứng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân Thủ đô”, bà Hà nói.Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-se-kich-hoat-mot-so-benh-vien-de-dieu-tri-cac-benh-nhan-covid-19-ar626533.html

Share this post