Bộ Y tế khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM

Bộ Y tế khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM

“Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh”, ông Sơn viết.

Bộ Y tế khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM - 1

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP.HCM.

Theo ông Sơn, sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng kʜôпg quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.HCM.

Hiện tại, nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện. Tuy nhiên, sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn ĸʜiếп công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Chính vì vậy, sự chung tay của toàn bộ lĩnh vực y tế bất kể công hay tư sẽ góp phần khống chế dịch bệnh, đưa TP.HCM sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Để tham gia vào những hoạt động này, mọi người có thể đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.Nguồn: https://vtc.vn/bo-y-te-khan-thiet-keu-goi-toan-bo-he-thong-y-te-tham-gia-chong-dich-tai-tp-hcm-ar626605.html

Share this post