TP.HCM: Không để ca COVID-19 lưu lại địa phương quá 12 tiếng 

TP.HCM: Không để ca COVID-19 lưu lại địa phương quá 12 tiếng 

Sở Y tế ủy quyền cho Trung tâm cấp cứu 115 chịu trách nhiệm điều pʜối. Trung tâm sử dụng phần mềm điều pʜối thông minh của Sở Y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển F0 vào các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19. Kʜôпg để các F0 lưu lại tại địa phương quá 12 giờ, đồng thời chuyển các trường hợp F0 có triệu chứng hay bệnh lý nền đến các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 và bệnh viện hồi sức COVID-19 nhằm giảm số ca tử vong.

TP.HCM: Kʜôпg để ca COVID-19 lưu lại địa phương quá 12 tiếng  - 1

TP.HCM kʜôпg để các ca COVID-19 lưu lại địa phương quá 12 tiếng. 

Trung tâm cấp cứu 115 tiếp nhận và huấn luyện cho 40 tình nguyện viên là sinh viên, học sinh do Thành Đoàn TP.HCM điều pʜối. Trung tâm cần hoàn chỉnh ứng dụng điều pʜối xe cấp cứu thông minh (lắp đặt hệ thống GPS); điều pʜối các xe cấp cứu của các bệnh viện tư nhân, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tự nguyện đăng ký tham gia vào công tác vận chuyển người bệnh COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM giao giám đốc bệnh viện phân công thu dung điều trị COVID-19, chịu trách nhiệm khẩn trương triển khai đầy đủ số giường được Sở Y tế giao theo kế hoạch. Đồng thời triển khai, giám sát việc cập nhật dữ liệu người bệnh và số giường còn trống vào hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 một cách thường xuyên, đảm bảo luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh.

Trường hợp bệnh viện chưa được bàn giao đầy đủ số giường theo kế hoạch phân bổ (do vấn đề cơ sở hạ tầng, điện nước…) thì cần báo cáo ngay cho Sở Y tế để có hướng giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, Trung tâm y tế TP.Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm cập nhật thường xuyên số ca F0 mới phát hiện tại địa phương. Triển khai, giám sát việc phân loại các F0 kʜôпg triệu chứng hoặc có triệu chứng để chuyển đến các bệnh viện phù hợp (F0 kʜôпg triệu chứng, kʜôпg bệnh lý nền chuyển đến bệnh viện dã chiến; F0 có triệu chứng hoặc có bệnh lý nền chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19).

Trường hợp F0 còn tồn đọng kéo dài, F0 hoàn cảnh đặc biệt (đang điều trị methadone, người bệnh già yếu neo đơn…) thì Trung tâm y tế chủ động liên hệ Thanh tra hoặc phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế để được giải quyết.

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc này nhằm kịp thời điều chuyển các ca COVID-19, giảm áp lực cho hệ thống y tế của quận, huyện và giảm tử vong đối với các F0 chuyển nặng, nguy kịch.Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-khong-de-ca-covid-19-luu-lai-dia-phuong-qua-12-tieng-ar624908.html

Share this post